KEO DÁN GELATIN LÀ GÌ ? ỨNG DỤNG RA SAO ?

Keo dán Gelatin là loại keo như thế nào, ứng dụng của loại keo này ra sao. Và tìm mua chúng ở đâu là những câu hỏi mà người tiêu dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Sở dĩ loại keo này được quan tâm nhiều vì những công dụng quan trọng mà nó mang lại cho đời sống.

1. Gelatin Là Gì

Có thể nói Gelatin là một chất được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghiệp cho đến thực phẩm. Thành phần chính của Gelatin là xương và da động vật tạo nên hỗn hợp dạng keo.

Đặc điểm nổi trội của hỗn hợp này là liên kết tốt, chịu được ma sát. Thường dùng để dán gỗ, chất kết dính, in ấn, sử dụng trong ngành dệt, in, và nhuộm … Chính vì điều này mà Gelatin còn được gọi với tên gọi khác là Keo Da Trâu.

Keo Dán Gelatin
Gelatin Là Gì

2. Đặc Điểm Nhận Dạng Keo Dán Gelatin

Keo Dán Gelatin có ngoại quang là màu vàng, có nhiều dạng, nhưng ở dạng hạt hình tròn như hạt nhựa nhỏ, khô là chính. Keo da trâu được sản xuất từ da, xương động vật. Tùy nguyên liệu mà lựa chọn phương pháp chế biến từ axit hay bazo.

Sau khi nguyên liệu được làm sạch, rồi xử lý axit hoặc bazo. Nếu nguyên liệu là da, gân được gia công với axit, còn nguyên liệu là xương sẽ được xử lý bằng bazo.

Keo Dán Gelatin
Đặc Điểm Nhận Dạng Keo Dán Gelatin

Nếu có nhu cầu mua sản phẩm Gelatin bạn có thể tham khảo tại Gelatin

3. Phương Pháp Sản Xuất Keo Dán Gelatin

Có 2 phương pháp chính để sản xuất Gelatin hay Keo Da Trâu

Phương pháp 1: Đầu tiên, ngâm Gelatin ngập trong nước, để các hạt Gelatin có thể trương nở hoàn toàn. Còn khi ở dạng bột với kích thước nhỏ hơn thì Gelatin dễ bị tạo thành mảng nổi trên mặt nước. Để hạn chế thì hòa tan thật chậm bột vào nước và khuấy trộn liên tục.

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ nước của gelatin:

  • Yếu tố thứ nhất là dung dịch nền
  • Kế đến là nồng độ đường và muối trong hỗn hợp, do đó nên tiến hành ngâm đủ nước cho Gelatin rồi mới bổ sung các chất khác. Thông thường, Gelatin thường được ngâm với nước theo tỉ lệ 1:2 là được. Tiếp theo đó, đun nóng để phá vỡ cấu trúc rắn của gelatin ở nhiệt độ 50 độ C.

Phương pháp 2: Cấp nhiệt ngay từ đầu, đồng thời khuấy trộn thật mạnh trong môi trường nước 80 độ C, ở nhiệt độ này cùng với sự tác động mạnh Gelatin sẽ trương nở và hòa tan ngay lập tức. Tiếp theo sẽ tiến hành hút chân không nhằm loại bỏ hơi nước và bọt khí.
Độ nhớt của Gelatin phụ thuộc vào:

  •  Nguyên liệu sản xuất
  •  Nồng độ gelatin
  •  Loại gelatin

Sau khi làm nguội ta sẽ thu được hỗn hợp Gelatin có dạng gel. Để định hình cho sản phẩm cần thời gian nhất định và thời gian này phụ thuộc vào sự biến dạng trong quá trình làm nguội, loại gelatin, thành phần, công thức và nồng độ.

4. Ứng Dụng Của Keo Dán Gelatin

  •  Đánh bóng bề mặt kim loại, sau khi nấu chảy, keo da trâu được lăn vào bánh phớt vải bò, rồi lăn cát dùng đánh bóng bề mặt kim loại.
  •  Làm chất dán gỗ, chất kết dính, gạc, in ấn …
  •  Ứng dụng rộng rãi trong ngành dệt, in, nhuộm, nhựa, điện tử,

5. Nơi Nào Bán Gelatin Làm Keo Da Trâu Uy Tín

Loại keo này có rất nhiều đơn vị kinh doanh và không quá khó để tìm kiếm chúng trên thị trường. Nhưng để lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý thì lại là vấn đề khác. Do đó theo kinh nghiệm của chúng tôi nên tìm mua sản phẩm ở những địa chỉ mà mình từng dùng qua sản phẩm của họ và có đánh giá tốt về sản phẩm đó thì sẽ đỡ mua nhầm sản phẩm nhiều hơn một cách đáng kể.

Bằng phương pháp suy luận này bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho những sản phẩm khác có giá thành hay chức năng tương tự, miễn sao đừng chênh lệch về giá cả quá nhiều.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *