Sodium Persulfate Và Những Ứng Dụng Quan Trọng

Sodium Persulfate hay còn được gọi là Natri Persulfate, tên viết tắt là SPS – là hóa chất vô cơ có công thức hóa học là Na2S2O8. Hợp chất có ngoại quan dạng bột màu trắng này có tính oxy hóa mạnh, không bắt lửa và hòa tan trong nước. Thông thường, chúng được ứng dụng rộng rãi để làm thuốc tẩy, mỹ phẩm,…Để tìm hiểu rõ hơn về Sodium Persulfate, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé !

1. Sodium Persulfate Là Gì ?

Sodium Persulphate có công thức hóa học là Na2S2O8. Ngoài ra nó còn có tên gọi khác là Natri Persunfat. Đây là một hợp chất hóa học gây kích thích nặng cho da, mắt, hệ hô hấp vì nó là một hợp chất oxi hóa mạnh. Sodium Persulphate khó bắt lửa nhưng giải phóng oxi một cách dễ dàng. Qua đó, nó có tính làm tăng khả năng cháy của các vật liệu khác.

Natri Persulfat được dùng làm trong nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm cho tóc, thuốc tẩy. Hợp chất có thể thay thế amoni persunfat trong hỗn hợp khắc mạch in và kẽm. Đây là nguyên liệu làm sạch đồng và một số kim loại khác bằng axit.

Cùng với Ammonium Persulfate và Kali Persulfate, Sodium Persulfate là các muối vô cơ. Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, hỗn hợp các chất lưu huỳnh vừa nêu trên được sử dụng trong thuốc tẩy tóc và chất làm sáng tóc.

Sodium Persulfate Giới Thiệu
Sodium Persulfate Là Muối Vô Cơ

2. Những Tính Chất Đặc Trưng Của Natri Persulfate Là Gì ?

Những tính chất nổi bật của hóa chất Sodium Persulfate:

  • Ngoại quan: có ngoại quan dạng bột màu trắng, oxi hóa mạnh, không bắt lửa, hòa tan trong nước.
  • Có tính oxy hóa rất mạnh, kích ứng da, mắt nghiêm trọng.
  • Công thức phân tử: Na2S2O8.
  • Khối lượng mol: 238.03 g/mol.
  • Khối lượng riêng: 2.40 g/cm3.
  • Điểm nóng chảy: 80°C (phân hủy).
  • Độ hòa tan trong nước: 55.6 g/100 ml (20°C).
Sodium Persulfate Tính Chất
Sodium Persulfate Có Dạng Bột Màu Trắng

3. Những Ứng Dụng Của Sodium Persulfate Trong Đời Sống

Sodium Persulfate được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp – đời sống:

  • Là chất thay thế cho Amoni Persunfat trong hỗn hợp khắc axit cho kẽm và mạch in. Dùng để tẩy sạch đồng và một số kim loại khác bằng axit.
  • Là nguồn gốc tự do, làm cho nó trở nên như là nguồn khởi đầu các gốc tự do cho phản ứng trùng hợp nhũ tương và cho việc tăng tốc độ gia nhiệt của các chất dính formanđehit thấp.
  • Làm chất điều hòa đất và trong quá trình sản xuất chất nhuộm, biến đổi tinh bột, chất hoạt hóa thuốc tẩy, tác nhân rũ hồ trong sự rũ hồ oxi hóa.
  • Làm thuốc tẩy và thành phần của chất tẩy, nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm cho tóc, sơn móng tay,…
  • Được sử dụng trong việc làm sạch các bề mặt kim loại, làm sạch đồng và một số kim loại khác bằng axit.
  • Được sử dụng trong sản xuất chất kết dính và vật liệu phủ.
  • Sử dụng như chất xử lý bề mặt kim loại và các vật liệu bán dẫn tác nhân của mạch in Etcing và kích hoạt bề mặt của Đồng (Cu) và Nhôm (Al).
  • Dùng để đẩy nhanh tiến độ quá trình làm giảm nồng độ formalin.
Sodium Persulfate Ứng Dụng
Natri Persulfate Được Ứng Dụng Phổ Biến Trong Nhiều Lĩnh Vực

4. Sử Dụng Natri Persulfate Làm Thành Phần Mỹ Phẩm Có An Toàn Không ?

Sự an toàn của Natri Persulfate đã được đánh giá bởi Hội đồng Chuyên gia Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR). Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng Natri Persulfate an toàn khi được sử dụng làm chất oxy hóa trong chất tạo màu tóc và chất làm sáng tóc.

Hội đồng chuyên gia CIR đã xem xét khả năng nhạy cảm của Persulfates. Bao gồm cả khả năng phản ứng nổi mề đay đối với các thành phần này. Nồng độ lớn nhất của Persulfates được thử nghiệm là 17,5%. Tuy nhiên, dữ liệu được gửi tới CIR báo cáo rằng Persulfates được sử dụng trong các sản phẩm làm sáng tóc ở nồng độ 60%.

Người ta cho rằng, trong sử dụng bình thường (không bị loại bỏ và rửa sạch), nồng độ lớn hơn 17,5% cũng sẽ an toàn. Hội đồng chuyên gia CIR kết luận rằng các nhà sản xuất và công thức nên nhận thức được khả năng xảy ra phản ứng nổi mề đay ở nồng độ Persulfate lớn hơn 17,5%.

Natri Persulfate có thể được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được bán trên thị trường châu Âu theo Quy định về mỹ phẩm của Liên minh Châu Âu.

Sodium Persulfate Thuốc Nhuộm
Natri Persulfate Trong Thuốc Nhuộm Được Đánh Giá Là An Toàn

5. Sodium Persulfate Mua Ở Đâu Có Giá Tốt Nhất, Chất Lượng Cao Cấp Tại TPHCM ?

Nếu quý khách có nhu cầu mua Sodium Persulfate giá rẻ thì hãy nên tham khảo tại Hóa Chất Trần Tiến. Tại đây chuyên cung cấp Natri Persulfate được nhập khẩu từ Nhật Bản với chất lượng tốt nhất trên thị trường. Doanh nghiệp được đánh giá là địa chỉ chuyên cung ứng và phân phối các loại hóa chất, tinh mùi, bột màu uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi luôn đem đến những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Thông tin liên hệ mua hàng Hóa Chất Trần Tiến:

  • Địa chỉ: Phòng 10, Tầng Lửng, 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0983 838 250 (Ms Thuỷ)
  • Email: nhuthuy250@gmail.com
  • Website: hoachattrantien.com

Bài viết trên là những thông tin cần biết về Sodium Persulfate. Hy vọng sau khi đọc xong, các bạn đã có thêm kiến thức mới về loại hóa chất này. Từ đó có thể biết được sodium persulfate bán ở đâu là chất lượng, uy tín nhất để chọn nơi mua phù hợp.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.