CÓ NÊN DÙNG POLYETHYLENE GLYCOL TRONG MỸ PHẨM

Polyethylene Glycol hay còn được gọi là PEG. Là một chất thường được tìm thấy trong các sản phẩm dưỡng da thường ngày. Tuy nhiên, đây có phải là một chất an toàn cho da của bạn hay không? Vậy Polyethylene glycol trong mỹ phẩm  có thật sự cần thiết ? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin chính xác hơn về loại chất này ngay nhé!

1. Polyethylene Glycol Là Gì ?

Polyethylene Glycol là một dung môi có công dụng làm sạch và ổn định bề mặt sản phẩm trong khi sản xuất. Còn trong ngành công nghiệp đây là chất đem lại độ nhẹ cũng như độ bền cho các loại túi nhựa, hộp đựng, chai, nắp nhựa,…

Tuy nhiên, hóa chất này lại không có lợi cho làn da của bạn không phải vì nó độc hại mà là vì nguyên nhân khác. Bởi vì khi kết hợp với glycol, PEG trở thành một chất lỏng đặc, dính, dễ dàng thoa lên da. Nếu sản phẩm bạn dùng có chứa các chất độc hại . PEG sẽ hỗ trợ cho những thành phần độc hại này hấp thu vào da dễ dàng hơn.Nhờ khả năng làm thay đổi sức căng bề mặt của da, và điều này làm đảo lộn sự cân bằng độ ẩm tự nhiên của da.

2. Lý Do nên tránh xa Polyethylene Glycol Khi Thực Hiện Chăm Sóc Da

2.1 Hợp chất Polyethylene Glycol là chất kích ứng da nhẹ

Theo như thư viện y khoa quốc gia đã phân loại Polyethylene Glycol thuộc nhóm chất chất có khả năng gây kích ứng da. Thuộc tính của PEG chính là nhân tố làm tăng cường sự hấp thu qua da. Chính vì nguyên nhân này khiến các hóa chất độc hại có cơ hội xâm nhập vào da nhanh hơn, gây kích ứng da.

Thành phần Polyethylene Glycol trong mỹ phẩm được sử dụng phổ biến nhất là PEG-4 hoặc PEG-100. Chỉ số PEG càng thấp thì da càng hấp thụ hợp chất dễ dàng hơn.

Polyethylene Glycol Gây Kích Ứng Da Nhẹ

2.2 Một số hợp chất Polyethylene Glycol trong mỹ phẩm chứa chất gây ô nhiễm và hóa chất độc hại

PEG có thể giúp các tạp chất làm da bị nhiễm bẩn thấm qua lớp biểu bì da của bạn. Các chất ô nhiễm được tìm thấy trong các hợp chất PEG gồm có:

  • Kim loại nặng: bao gồm niken, cadmium, sắt, chì, coban và asen.
  • Hợp chất Polycyclic Aromatic: chất gây ô nhiễm môi trường được thấy trong nhiên liệu hóa thạch.
  • Ethylene Oxide: Hóa chất được sử dụng để sản xuất khí mù tạt.
  • 1,4-Dioxane: Đây là một chất gây ung thư với khả năng kết hợp với oxy trong khí quyển để tạo ra các peroxit gây nổ.
Polyethylene Trong Mỹ Phẩm
Một Số Hợp Chất Polyethylene Chứa Chất Gây Ô Nhiễm

2.3 PEG có thể ăn mòn lượng lớn thép không gỉ

Nếu như trong tự nhiên các hợp chất PEG này có khả năng phá hủy hoặc làm hỏng thép một cách nhanh chóng. Hãy thử nghĩ xem PEG sẽ nguy hiểm như thế nào cho làn da của bạn.

Thành phần các glyxin trong PEG có thể ăn mòn vật liệu bằng thép. Vì thế làn da mỏng manh của phái nữ sẽ còn chịu ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào.

Nếu quan tâm các bài viết hóa chất khác bạn có thể tham khảo thêm tại Blog Hóa Chất

3. Sử Dụng Sản Phẩm Chăm Sóc Da Không Có Polyethylene Glycol Để Chăm Sóc Da An Toàn

Để chăm sóc và làm trắng da sao cho an toàn thì hãy lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên. Vì với cách làm đẹp từ thiên nhiên sẽ mang đến cảm giác thật an âm và giữ nét đẹp hoàn mỹ.

Tác hại của của hợp chất Polyethylene Glycol có trong các sản phẩm chăm sóc da thật khủng khiếp? Do đó hãy tìm hiểu thật kỹ các thành phần có trong những loại skincare bạn đang dùng nhằm đảm bảo an toàn cho làn da của mình nhé!

Polyethylene Chăm Sóc Da
Nên Chăm Sóc Da Mặt Bằng Sản Phẩm Tự Nhiên

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *