TÍNH CHẤT HÓA HỌC CỦA SOLUBOR

Solubor là gì ? Cách Dùng Solubor cho cây trồng như thế nào cho hiệu quả? Là những câu hỏi gần đây được bà con làm nông quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Cách Dùng Solubor trong nội dung bài viết dưới đây các bạn nhé…

1. Solubor Là Gì?

Solubor có nguồn gốc là một hợp chất vô cơ, có dạng bột mịn màu trắng tan tốt trong nước. Đặc điểm nổi trội của hóa chất này là dễ sử dụng, có thể trộn với các loại phân khác khi sử dụng để đạt hiệu quả cao… Solubor là hợp chất chứa borax với hàm lượng borax thấp nhất, chỉ có khoảng 20,5 %

Solubor Là Gì

2. Công Dụng Của Solubor

 • Solubor đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hình thành của phấn hoa. Chẳng hạn như chống hiện tượng hoa quả bị rụng, hoặc hạt bị lép, ruột củ bị rỗng. Đồng thời giúp cây có khả năng chống chịu sâu bệnh cùng với điều kiện không thuận lợi của môi trường.
 • Giúp tăng sự nảy mầm của hạt phấn, tăng trưởng ống phấn. giúp cây đậu quả tốt.
 • Hạn chế cây trồng thiếu dưỡng chất, đình trệ đỉnh sinh trưởng và lá non.
 • Tăng năng suất và chất lượng nông sản đồng thời an toàn với môi trường và con người.
 • Tăng hình thành các phức chất đường/borat có liên quan đến sự vận chuyển đường. Và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành protein.

Nếu cần mua solubor bạn có thể tham khảo thêm bài viết Sản Phẩm Solubor

3. Cách Dùng Solubor Hiệu Quả Cho Cây Trồng

 • Như đề cập từ đầu khi sử dụng Solubor chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp với các loại phân bón khác giúp tiết kiệm chi phí cũng như tăng hiệu quả cho cây trồng.
 • Cách dùng Solubor tưới lá khá đơn giản có thể tưới nhỏ giọt, phun. Hoặc cũng có thể tưới qua lá đều mang lại những kết quả tối ưu cải thiện tình trạng thiếu hụt Solubor cho cây trồng.
 • Đặc tính ưu việt của Solubor có thể đề cập đến là tính linh hoạt siêu cao, di chuyển từ cơ quan trong cây thông qua vi mạch.
 • Lưu ý: Khi cây bị thiếu hụt Canxi sẽ ảnh hưởng khả năng hấp thụ của Bo. Vì thế cần bổ sung đầy đủ Canxi. Riêng đối với Kali thì ngược lại, nó là dưỡng chất đối kháng của Bo. Bởi vì khi bón quá nhiều Kali sẽ cản trở sự hấp thụ Bo.
 • Khoảng thời gian tốt nhất để sử dụng Solubor là vào sáng sớm hoặc chiều mát để làm tăng khả năng hấp thu của lá tăng hiệu quả của phân. Bón qua lá tốt nhất khi bón bổ sung hoặc bón thúc nhằm đáp ứng nhanh yêu cầu dinh dưỡng của cây.
 • Pha phân theo đúng tỷ lệ trên bao bì, nhiệt độ quá cao, đất bị khô hạn nặng không nên dùng phân bón lá vì dễ làm rụng lá. Không sử dụng Phân bón lá Solubor lúc cây đang ra hoa. Lúc trời nắng vì sẽ làm rụng hoa trái và làm giảm hiệu lực phân
 • Ngoài bón lá thì Solubor cũng có thể được bón vào đât ,hay tẩm vào hạt giống.

+ Bón vào đất: có thể thực hiện bón lót bằng phương pháp rải đều trên mặt đất. Bón theo hàng , bón thúc một vài lần cũng cho kết quả tốt, đặc biệt là với các cây có thời gian sinh trương dài

+ Tẩm vào hạt giống: dùng acid boric hoặc hoà ra nước để xử lý hạt giống trước khi gieo. Nồng độ dung dịch lý tưởng là từ 0,01 đến 0,03. Lượng dung dịch 8-10 lít cho 100kg hạt giống. Với cây có nhu cầu Bo cao, nồng độ dung dịch dùng để ngâm hạt giống có thể tới 2,5%

Cách Dùng Solubor
Cách Dùng Solubor Hiệu Quả

4. Tầm Quan Trọng Của Vi Lượng Bo Với Cây Trồng

Vi lượng Bo tác động đến các quá trình sau của cây trồng:

+ Sự hấp thu chất dinh dưỡng, cũng như sự cố định N, sự khử CO2 và sự hoạt hóa diệp lục trong quá trình quang hợp,

+ Quá trình tổng hợp chlorophyll và các chất điều hòa sinh trưởng,

+ Sự thoát hơi nước, vận chuyển các chất trong cây, sự chuyển hóa các chất,

+ Sự tạo rễ tạo các bộ phận non đặc biệt là sự tạo thành phấn hoa và kết quả, tính chịu hạn và chịu lạnh, chịu nóng của cây.

Tầm Quan Trọng Của Vi Lượng Bo Với Cây Trồng

5. Hướng Dẫn Bảo Quản Solubor

Solubor cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phù hợp. Tránh xa ánh nắng trực tiếp chiếu lên sản phẩm trong thời gian dài gây ảnh hưởng đến chất lượng… Điều kiện lý tưởng nhất là để chúng trên những kệ cao, cách mặt đất từ nữa mét đến một mét. Và buộc bao bì cẩn thận sau mỗi lần sử dụng để không cho hóa chất tiếp xúc với không khí và môi trường bên ngoài.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *