Cách Sử Dụng Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô Hiệu Quả

Than hoạt tính khử mùi ô tô là một trong những giải pháp hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm để khử các mùi hôi như nhà bếp, phòng,…Tuy nhiên cách khử mùi này vẫn còn khá mới đối với nhiều người. Để tối ưu hóa việc sử dụng than hoạt tính, xin mời các bạn cùng theo dõi tiếp bài viết chia sẻ một số sản phẩm và cách khử mùi ô tô bằng than hoạt tính hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thành Phần Của Than Hoạt Tính

Thực tế, than hoạt tính có nguồn gốc từ nhiều nguyên liệu tự nhiên khác nhau. Điển hình như kết quả từ đốt các nguyên liệu có lượng cacbon cao như xơ dừa, một số loại vỏ như vỏ trấu, vỏ lạc, than bùn, tre, gỗ, nhựa thông. Tất cả đây là các nguyên liệu tự nhiên nên nó rất an toàn cho sức khỏe người dùng. Những nguyên liệu này được chưng khô, sấy trong điều kiện yếm khí ở nhiệt độ cao.

Tuy nhiên, để sản xuất than hoạt tính nhất thiết cần có gáo dừa. Vì gáo dừa có khả năng khử mùi triệt để và hiệu quả. Hoạt động bằng cách hút và khử mùi hôi hiệu quả. Vì thế, hãy lựa chọn những loại có thành phần nguyên liệu là gáo dừa để việc khử mùi được đảm bảo hơn.

Sản Xuất Than Hoạt Tính Bằng Gáo Dừa
Sản Xuất Than Hoạt Tính Bằng Gáo Dừa

2. Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô Có Thật Sự Hiệu Quả ?

Cuộc sống hiện đại ngày nay, vấn đề chăm sóc ô tô ngày càng được quan tâm hơn. Đặc biệt là vấn đề xử lý mùi trong ô tô cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Hiện nay có rất nhiều cách để loại bỏ mùi hôi trên xe, có thể đề cập đến phương pháp khử mùi ô tô bằng than hoạt tính. Vì đây là loại nguyên liệu này được làm từ nguyên liệu hữu cơ. Chính vì thế nó là một sản phẩm rất an toàn, thân thiện và phù hợp với người dùng.

Loại than này hoạt động khử mùi do quá trình tạo nên các cấu trúc phân tử carbon. Các phân tử này rất đặc biệt gồm nhiều lỗ như tổ ong và rỗng. Chính nhờ đặc điểm đặc trưng này mà than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất mạnh mẽ. Nó còn được ứng dụng rộng rãi trong việc lọc nước, lọc khí,…

Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô
Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô

2.1. Khả năng giải nhiệt của than hoạt tính

Than hoạt tính có các khả năng nổi trội như tính giải hấp nhiệt. Giúp cho nó có thể khử mùi trong thời gian dài và lâu, không cần phải thay mới thường xuyên. Sau khi được phơi nắng trong thời gian quy định, than hoạt tính sẽ được đem vào sử dụng và có thể đạt hiệu quả trong vòng 6 tháng.

Người dùng có thể tiến hành giải hấp nhiệt 2 – 3 lần trước khi thay mới hoàn toàn. Nhờ và độ hiệu quả và thời gian sử dụng của than hoạt tính rất dài nên rất tiết kiệm chi phí, giúp người dùng đạt được lợi ích. Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên mua những loại than hoạt tính có chất lượng cao. Túi than hoạt tính còn có khả năng ngăn sóng điện từ từ các thiết bị điện tử tốt cho sức khỏe con người. Và giúp lọc không khí, hút mùi, khử mùi, khử ẩm mốc…

Túi Than Hoạt Tính Trên Ô Tô
Túi Than Hoạt Tính Trên Ô Tô

3. Các Cách Dùng Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô

Để dùng than hoạt tính hút mùi ô tô, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm được thiết kế dạng túi nhỏ đẹp mắt. Giúp khử mùi an toàn và ngăn sóng điện từ từ các thiết bị điện tử. Chỉ cần treo một túi than hoạt tính lên đầu hoặc đặt ở bất cứ đâu trong xe là đã có thể giúp xe được khử mùi nhanh chóng.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng bột than hoạt tính để giúp loại bỏ các mùi trong thảm sàn và ghế ô tô. Vì chúng thường xuất hiện những mùi khó chịu theo thời gian. Cách sử dụng: chỉ cần rắc bột ở những nơi dễ tiếp cận như thảm sàn và ghế ô tô. Sau đó chờ một thời gian để quá trình hấp thụ mùi diễn ra dễ dàng hơn. Từ đó, giúp tạo cảm giác thoải mái, và chữa tình trạng mất ngủ khi đi xe. 

Túi Treo Than Hoạt Tính
Túi Treo Than Hoạt Tính

4. Ưu Điểm Của Than Hoạt Tính Để Trong Ô Tô

Than hoạt tính là một trong những biện pháp khử mùi an toàn cho các không gian kín như trong xe ô tô, trong văn phòng, trong phòng kín, trong tủ quần áo… Nó có một số ưu điểm nổi bật so với những dòng túi thơm khác là không dùng hương liệu đã qua xử lý hóa chất, không tạo cảm giác khó chịu do bị đậm đặc hương thơm.

Than hoạt tính được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường. Nên nó rất an toàn cho sức khỏe con người. Nó có khả năng hút, lọc độc tố có trong không gian xe hơi, phòng kín, văn phòng, tủ quần áo, tủ lạnh…Bên cạnh đó, than này còn nổi bật với tác dụng ngăn chặn,  làm giảm sóng điện từ phát ra từ các thiết bị điện như ti vi, máy vi tính… Vì vậy, bạn có thể đặt túi than hoạt tính này gần máy vi tính, ti vi để ngăn giảm các tác hại giảm căng thẳng khi làm việc lâu với máy vi tính. Hoặc đặt túi than hoạt tính này dưới gầm giường để ngăn giảm tia đất, mang đến các bạn giấc ngủ ngon.

Than Hoạt Tính Để Trong Ô Tô
Than Hoạt Tính Để Trong Ô Tô

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *