Sodium Polyacrylate Là Gì ? Những Thông Tin Quan Trọng

Sodium Polyacrylate là gì ? Sodium Polyacrylate (Natri Polyacrylate) là một polyme tổng hợp được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Hợp chất có công dụng như một chất làm đặc, tăng cường kết cấu, chất tạo màng và chất ổn định nhũ tương. Vậy sodium polyacrylate là gì ? Trong mỹ phẩm nó có tác dụng như thế nào ? Cùng tìm hiểu sâu hơn về thành phần này trong mỹ phẩm qua bài viết dưới đây nhé !

1. Sodium Polyacrylate Là Gì ? Nguồn Gốc Của Sodium Polyacrylate

Sodium Polyacrylate (Natri Polyacrylate) là một loại sản phẩm axit acrylic được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hiện đại. Sodium Polyacrylate bột COONa có dạng bột (khối lượng phân tử cao). Ngoài ra, nó còn có ở dạng lỏng (khối lượng phân tử thấp).

Sản phẩm bột có màu trắng và sản phẩm lỏng là chất lỏng nhớt không màu trong suốt đến vàng nhạt. Nó là một loại polymer siêu thấm hòa tan trong nước. Nó dễ kết tụ ở pH khoảng 4 và khoảng 2,5. Nó hòa tan tốt trong dung dịch nước natri hydroxit. Nhưng lại kết tủa trong dung dịch nước như canxi hydroxit hoặc magie hydroxit.

Sodium polyacrylate còn được gọi là waterlock – muối natri của Axit Polyacrylic. Đây là một loại polyme có trọng lượng phân tử cao. Polyme là một chất có cấu trúc phân tử được xây dựng từ một số lượng lớn các đơn vị có cấu trúc tương tự nhau được gọi là monome liên kết với nhau. Các monome của Sodium Polyacrylate là Axit Acrylic. Về mặt chức năng, cấu trúc này mạnh mẽ và linh hoạt.

Các polyme siêu thấm đầu tiên được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ phát triển vào đầu những năm 1960. Ngoài việc sử dụng trong mỹ phẩm, polyme siêu thấm có rất nhiều ứng dụng như sử dụng làm nến, băng vết thương, túi chườm nóng và lạnh, tã lót, đất hữu cơ và nhiều thứ khác.

Sodium Polyacrylate Là Gì Giới Thiệu
Sodium Polyacrylate Là Một Polymer Siêu Thấm

2. Tác Dụng Của Sodium Polyacrylate Là Gì ?

Sodium Polyacrylate có khả năng:

  • Có khả năng hấp thụ gấp 100 đến 1000 lần khối lượng của bản thân trong nước. Từ đó giúp làm đặc/làm dày kết cấu.
  • Giữ cho kết cấu sản phẩm mềm mại và dẻo dai, đồng thời cũng giúp điều hòa da hiệu quả.
  • Nhũ hóa, giúp hòa tan các thành phần dầu & nước với nhau trong một sản phẩm.
Sodium Polyacrylate Là Gì Tác Dụng
Sodium Polyacrylate Có Nhiều Chức Năng

3. Ứng Dụng Của Sodium Polyacrylate Trong Mỹ Phẩm Là Gì ?

Trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, Sodium Polyacrylate có chức năng như một chất làm đặc, tăng cường kết cấu, chất tạo màng và chất ổn định nhũ tương.

3.1. Chất làm đặc

Sodium Polyacrylate có chức năng như một chất làm đặc dựa trên khả năng hấp thụ gấp 100 đến 1000 lần khối lượng của nó trong nước. Ở dạng bột khô, các ion natri tích điện dương được liên kết với polyacryit. Giúp cung cấp tương đối ít huyền phù và độ nhớt. Tuy nhiên, trong các dung dịch nước, các ion natri tự do di chuyển. Điều này là do chúng được thay thế bằng các ion hydro tích điện dương. Thay vì một chuỗi polymer có tổ chức, điều này dẫn đến một loại gel nở có thể hấp thụ một lượng nước cao. Từ đó cung cấp các đặc tính lơ lửng và làm dày cho các công thức mỹ phẩm.

Sodium Polyacrylate Là Gì Làm Đặc
Sodium Polyacrylate Có Khả Năng Hấp Thụ Cao

3.2. Chất tăng cường kết cấu

Với chức năng là một chất tăng cường kết cấu, thành phần này tạo nên sự mịn, bóng cho sản phẩm. Sodium Polyacrylate giữ cho kết cấu của một sản phẩm mềm mại, dẻo dai, điều hòa da. Bằng cách thêm thành phần này vào những sản phẩm như dầu gội, dầu xả, kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da, các công thức sẽ phong phú, mịn màng hơn.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết. Nó có khả năng làm cho các chất tẩy rửa mạnh mẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Nó cũng là một tác nhân tạo màng. Sau khi sử dụng, sodium polyacrylate tạo ra một lớp màng mỏng, mềm dẻo. Sauk hi sử dụng sẽ có cảm giác mịn màng trên da.

Sodium Polyacrylate Là Gì Tẩy TBC
Ứng Dụng Trong Sản Phẩm Tẩy Tế Bào Chết

3.3. Chất ổn định nhũ tương

Sodium Polyacrylate có tác dụng ổn định nhũ tương, là công thức có chứa cả thành phần nước và dầu. Khi nước và dầu được trộn lẫn với nhau, lắc mạnh sẽ tạo ra một sự phân tán các giọt dầu trong nước và ngược lại. Tuy nhiên, khi dừng lại, chúng bắt đầu tách ra.

Sodium Polyacrylate được thêm vào hỗn hợp chính là giúp các giọt vẫn phân tán. Phần ưa dầu của các chất hấp phụ polyme ở ​​giao diện dầu-nước và phần ưa nước phồng lên trong nước. Từ đó tạo thành một mạng lưới gel xung quanh các giọt dầu để ổn định nhũ tương. Điều này cải thiện tính nhất quán của sản phẩm, cho phép phân phối đồng đều các lợi ích chăm sóc da.

Sodium Polyacrylate Là Gì Nhũ Tương
Tác Dụng Ổn Định Nhũ Tương

4. Mức Độ An Toàn

Mức độ an toàn của sodium polyacrylate đã được CIR đánh giá. Hội đồng chuyên gia CIR đã đánh giá dữ liệu khoa học và kết luận rằng: Sodium Polyacrylate an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Vì đây là một hợp chất có trọng lượng phân tử lớn nên nó không thể xuyên qua hàng rào da. Do đó, sodium polyacrylate không gây ra phản ứng nhạy cảm.

Theo EWG, sodium polyacrylate được đánh giá là 3 trên thang điểm từ 1 đến 10. Trong đó 1 là mức độ nguy cơ thấp nhất đối với sức khỏe và 10 là mức độ cao nhất. Thành phần này được coi là một thành phần nguy hiểm vừa phải. Nó có thể chứa một lượng dư của axit monome, axit metacrylic hoặc 2-etylhexyl acryit là những chất độc đã được biết đến.

Hội đồng chuyên gia CIR báo cáo rằng mặc dù các monome này có thể tạo ra tác dụng phụ trong một số trường hợp. Tuy nhiên, mức độ của nó trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân được coi là an toàn.

Sodium Polyacrylate Là Gì An Toàn
Sodium Polyacrylate Trong Mỹ Phẩm Không Gây Hại Cho Da

5. Sodium Polyacrylate Mua Ở Đâu Chính Hãng, Đảm Bảo Uy Tín Nhất TPHCM ?

Quý khách nếu có nhu cầu mua Sodium Polyacrylate chính hãng, chất lượng uy tín có thể tham khảo tại Hoá Chất Trần Tiến. Giá Sodium Polyacrylate tại đây được cung cấp bởi giá sỉ, cạnh tranh nhất thị trường TPHCM. Đi cùng với đó là chất lượng sản phẩm cao cấp, chính hãng, xuất khẩu từ nước ngoài, có giấy phép và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Mọi thông tin mua hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh nhất.

Thông tin liên hệ mua hàng Hóa Chất Trần Tiến:

  • Địa chỉ: Phòng 10, Tầng Lửng, 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0983 838 250 (Ms Thuỷ)
  • Email: nhuthuy250@gmail.com
  • Website: hoachattrantien.com

Bài viết này là tổng hợp tất cả những thông tin cần thiết về Sodium Polyacrylate là gì. Từ đó giúp bạn có thêm hiểu biết hơn về loại hóa chất này. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích cho các bạn.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.