Potassium Sulfate Là Gì ? Những Điều Thú Vị Cần Biết

Potassium Sulfate là gì ? Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với Potassium (Kali) – một trong những nguyên tố hóa học nằm trong bảng tuần hoàn với những ứng dụng phổ biển. Nhưng khi nhắc đến Potassium Sulfate thì lại rất ít người biết đến. Potassium Sulfate là dạng muối vô cơ thường được sử dụng làm phân bón. Công thức Potassium Sulfate là K2SO4. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của để hiểu rõ hơn Potassium Sulfate là gì và những điều cần biết liên quan đến hợp chất này.

1. Potassium Sulfate Là Gì ?

Cây trồng thường cần một loạt các chất dinh dưỡng để có thể sinh trưởng và phát triển (phốt pho, nitơ và canxi). Tất cả chúng đều rất quan trọng. Vì vậy, việc thừa hoặc thiếu một trong số chúng sẽ khiến cây không khỏe. Nếu thiếu sắt, lá sẽ ngay lập tức bị úa và ngừng phát triển. Nếu thiếu boron, các triệu chứng sẽ kéo dài lâu hơn. Nếu thiếu kali cũng vậy.

Potassium rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng sinh dưỡng của cây. Đối với cây ăn quả, kết quả nghiên cứu cho thấy muối Potassium Sulfate giúp chất lượng nông sản đạt mức cao nhất. Độ pH potassium sulfate là 7, ổn định bình thường, rất tốt cho cây trồng và đất.

Potassium Sulfate là một hợp chất được phát hiện từ đầu thế kỉ XIV, được Glauber, Boyle và Tachenius nghiên cứu với công thức hóa học là K2SO4. Ở thế kỉ XVII, nó được người phương Tây gọi với cái tên khác là Acarnuni và Sal Duplicatum. Vì nó là tổ hợp của muối axit và muối kiềm.

Potassium Sulfate Là Gì Giới Thiệu
Potassium Sulfate Rất Tốt Cho Cây Trồng

2. Tính Chất Vật Lý Và Hóa Học Của Potassium Sulfate Là Gì ?

2.1. Tính chất vật lý

Thuộc tính Potassium Sulfate ở dạng tinh thể cứng màu trắng, không mùi, có vị mặn và đắng. Nhiệt độ nóng chảy là 1.069°C, rất cao nên khó bắt lửa. Tuy nhiên, nó có thể hòa tan được trong nước. Phân Potassium Sulfate được biết là có tính chua sinh lý. Khi bón cho cây lâu năm sẽ dẫn tới đất bị chua.

Potassium Sulfate Là Gì Vật Lý
Potassium Sulfate Có Dạng Tinh Thể Cứng Màu Trắng

2.2. Tính chất hóa học

Hóa chất này thường được sinh ra từ các phản ứng hóa học hoặc khai thác trong khoáng chất tự nhiên. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất phân kali và nguyên liệu của phèn chua. Mặc dù có tính axit nhưng phân kali sunfat có tính chua thấp hơn phân kali clorua.

Potassium Sulfate Là Gì Hóa Học
Hợp Chất Có Trong Các Khoáng Chất Tự Nhiên

3. Ứng Dụng Potassium Sulfate Là Gì ?

Sử dụng Potassium Sulfate trong:

  • Trong nông nghiệp: giúp cây ra hoa sớm hơn, thúc đẩy quá trình chín quả, tăng năng suất cây trồng. Nông sản thu hoạch có màu đẹp mắt hơn, hương vị ngọt hơn. Với cây lúa, nó tăng khả năng chống đổ ngã, hạt to, chắc, khỏe, kháng sâu bệnh. Với cây lấy củ, ăn trái sẽ có kích thước sản phẩm đạt chất lượng cao…
  • Trong y tế: có chức năng nhuận tràng, làm sạch ruột khi trộn thêm với natri, magie. Giúp cung cấp lượng kali cho máu, phân khối kali thông qua tĩnh mạch đến các cơ quan khác trong cơ thể.
  • Trong thực phẩm: giúp cân bằng chất điện giải trong cơ thể. Ngoài ra, lượng kali giúp máu được lưu thông dễ hơn. Bổ sung lượng kali sunfat vừa phải để có được cơ thể khỏe mạnh.
  • Nguyên liệu thủy tinh: chịu được nhiệt cao nên hợp chất K2SO4 thường được dùng làm nguyên liệu thủy tinh. Nó giúp tăng thêm độ cứng, bền của thủy tinh.
Potassium Sulfate Là Gì Ứng Dụng
Potassium Sulfate Giúp Tăng Năng Suất Cây Trồng

4. Cách Bón Phân Potassium Sulfate Cho Cây Trồng

Cách dùng Potassium Sulfate cho cây như thế nào ? Theo các nhà khoa học khuyến cáo, lượng phân kali cần bón sẽ phù hợp với hàm lượng kali dễ tiêu trong đất, năng suất dự đoán, tình trạng vườn cây và loại đất trồng. Cách tốt nhất là bón cân đối. Để đạt hàm lượng cao nhất cho cả cây và độ phì của đất. Với những cây trồng có giá trị cao, khuyến cáo sử dụng K2SO4, NPK có hàm lượng K2SO4 để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Với cây ăn trái, Potassium Sulfate nên được sử dụng ở giai đoạn nuôi trái với tỉ lệ hợp lý. Vừa giúp nhà vườn thuận tiện trong việc sử dụng, vừa đạt hiệu quả kinh tế cao. Để cây ăn trái đạt hiệu quả cao, người trồng nên phun trước khi cây ra hoa. Hoặc 2-3 lần trước khi tượng trái cho đến khi trái lớn. Khi sử dụng liều lượng nên tuân theo hàm lượng của nhà sản xuất khuyến cáo.

Potassium Sulfate Là Gì Cách Bón
Sử Dụng Potassium Sulfate Ở Giai Đoạn Nuôi Trái

5. Mua Potassium Sulfate Chính Hãng, Giá Rẻ, Uy Tín Ở Đâu Tại TPHCM ?

Quý khách có nhu cầu mua Potassium Sulfate có thể tham khảo tại Hóa Chất Trần Tiến. Tại đây chuyên cung cấp potassium sulfate chính hãng, nhập khẩu từ các quốc gia lớn. Giá Potassium Sulfate tại đây cam kết rẻ nhất thị trường, đi kèm với chất lượng đảm bảo uy tín. Ngoài phân phối potassium sulfate, chúng tôi còn chuyên về các loại bột màu, tinh mùi, nhiều loại hóa chất khác. Quý khách muốn mua hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Thông tin liên hệ mua hàng Hóa Chất Trần Tiến:

  • Địa chỉ: Phòng 10, Tầng Lửng, 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0983 838 250 (Ms Thuỷ)
  • Email: nhuthuy250@gmail.com
  • Website: hoachattrantien.com
Công Ty Hóa Chất Trần Tiến
Công Ty Hóa Chất Trần Tiến

Như bạn đã thấy, Potassium Sulfate là một yếu tố cần thiết cho cây trồng. Nó là một loại phân bón được khuyến khích sử dụng để chúng có thể phát triển mà không gặp vấn đề gì. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ hiểu được Potassium Sulfate là gì và những ứng dụng của nó.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *