5 Sự Thật Bất Ngờ Về Nước Hoa No5 Chanel

Từ xa xưa, nước hoa No5 Chanel được biết đến như một “huyền thoại sống” trong làng nước hoa. Là “đứa con tinh thần” của Coco Chanel, là người thống lĩnh thị trường nước hoa trong suốt 100 năm. Từ khi ra đời cho đến nay, No5 Chanel luôn là một món trang sức cao cấp, sang trọng dành cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn đã thật sự hiểu hết về nước hoa Chanel No5? Nếu bạn là một tín đồ của Chanel No5 thì bài biết hôm nay bạn không thể nào bỏ lỡ.

1. Nước Hoa No5 Chanel Lấy Cảm Hứng Từ Phụ Nữ

Đầu năm 1920, sau những thành công vang dội trên thị trường may mặc, Coco Chanel bắt đầu lấn sang thị trường mỹ phẩm. Những bước đi đầu tiên của bà được hình thành sau cuộc gặp với một công tước Nga cùng vợ chồng họa sĩ Tây Ban Nhà tại Pháp.

Lúc này, trong bà thôi thúc ý tưởng muốn tạo ra một mùi hương đặc biệt. Nó là sự kết hợp của những nét cổ điển của Pháp, phong cách thượng lưu của Nga, sự bay bổng và hiện đại của những người Tây Ban Nha. Bước ngoặt của quá trình này là khi bà gặp được Ernest Beaux – một bậc thầy tạo mùi hương. Những sản phẩm của ông cũng đã được nữ hoàng Nga ưu ái sử dụng.

Chanel No5 Lấy Cảm Hứng Từ Phụ Nữ
Chanel No5 Lấy Cảm Hứng Từ Phụ Nữ

Trong quá trình hợp tác, bà luôn mong muốn phải tạo ra một mùi hương dành riêng cho phụ nữ. Một mùi hương gợi cảm, cá tính những vẫn thể hiện được sự bí ẩn của phụ nữ đương đại. Nguyện vọng của bà là mang đến cho phụ nữ một mùi hương nhân tạo. Nhân tạo ở đây được hiểu là sự kết hợp của nhiều loại hương khác nhau.

Không để bà Coco Chanel thất vọng, đầu thu 1920, Ernest Beaux đã giới thiệu một mùi hương kiệt tác. Nó là sự kết hợp của 80 loại hương liệu khác nhau. Tuy nhiên, hương cơ bản của nước hoa No5 Chanel là sự kết hợp từ 5 hương liệu chính. Đó là hương hoa hồng, hoa nhài, hoa cam đắng, gỗ đàn hương và aldehyde.

2. Con Số 5 Bắt Nguồn Từ Đâu?

Có thể bạn chưa biết, No5 Chanel chỉ 1 trong 24 loại hương thơm được Ernest Beaux sáng tạo vào thời điểm đó. Chúng được đánh số từ 1 đến 24. Tuy nhiên, chỉ có mẫu số 5 được Coco Chanel lựa chọn.

Con Số 5 Bắt Nguồn Từ Đâu?
Con Số 5 Bắt Nguồn Từ Đâu?

Bên cạnh đó, buổi ra mắt No5 Chanel trước công chúng là vào ngày 05/05/1921. Cũng vì thế mà Coco Chanel quyết định giữa nguyên cái tên ban đầu cho mẫu nước hoa số 5. Đối với bà, số 5 cũng là con số chứa ẩn sự may mắn.

3. Nước Hoa No5 Chanel Là Kết Quả Của Tinh Túy Đất Trời

Lúc mới được chào bán, No5 Chanel có giá 300USD cho 30ml nước hoa. Một con số khá lớn sau khi Chiến tranh thế giới thứ II kết thúc. Nhưng mức giá đó không thể làm nản lòng những người lính Mỹ. Hình ảnh những người lính xếp hàng dài trên con phố Cambon, Paris để mua nước hoa về tặng cho vợ khiến người ta không bao giờ quên.

Chanel No5 Là Kết Quả Của Tinh Túy Đất Trời
Chanel No5 Là Kết Quả Của Tinh Túy Đất Trời

Vậy tại sao No5 Chanel có thể làm được việc này? Điểm đặc biệt của nó không chỉ ở mùi hương quyến rũ mà còn là sự công phu trong quá trình chế tạo nước hoa No5 Chanel. Để sản xuất được những chai nước hoa Chanel No5, Ernest Beaux cần đến 1 tấn hoa ngọc lan tây từ Madagascar và Mayotte, hoa hồng May (chỉ nở duy nhất 3 tuần trong năm), hoa nhài từ Grasse (một trong những nguyên liệu đắt nhất thế giới).

⇒ Bạn muốn mua tinh mùi nước hoa No5 Chanel chất lượng, uy tín, giá tốt? Hãy tham khảo ngay tại Tinh Mùi Nước Hoa No5 Chanel

4. Sức Hút Từ Người Nổi Tiếng

Để làm nên sự thành công vang dội của Chanel No5 ngày hôm nay không thể nào không kể đến công sức của các chiến dịch marketing. Mỗi một giai đoạn là hình tượng người phụ nữ nổi bật trong thời đại ấy. Qua mỗi thời đại, người đại diện có thể thay đổi nhưng chai Chanel No5 vẫn ở đấy, vẫn duy nhất, vẫn trường tồn với thời gian.

Sức Hút Từ Người Nổi Tiếng
Sức Hút Từ Người Nổi Tiếng

Người đại diện nổi bật nhất vẫn là minh tinh màn bạc Marilyn Monroe – nàng thơ của Hollywood. Trong một buổi phỏng vấn vào năm 1952, các phóng viên có đặt một câu hỏi cho cô rằng “Cô thường mặc gì khi ngủ?”. Câu trả lời của cô khiến nhiều người khá sửng sốt “Tôi không mặc gì ngoại trừ vài giọt nước hoa Chanel No5”

Ngoại trừ Marilyn Monroe thì những ngôi sao như Catherine Deneuve, Carole Bouquet, Estella Warren, Nicole Kidman,… đều là tín đồ dòng nước hoa này.

5. Nước Hoa Chanel No5 Định Nghĩa Tiêu Chuẩn Quảng Cáo

Một lần nữa, chúng ta lại nhắc về các chiến dịch quảng cáo của Chanel No5. Dòng nước hoa này là “bước ngoặt” trong việc định nghĩa lại tiêu chuẩn quảng cáo của nước hoa.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1969, thước phim quảng cáo Chanel N5 của huyền thoại nhiếp ảnh gia Richard Avedon tại New York. Chỉ với vài giây ngắn ngủi nhưng nó đã trở thành đoạn quảng cáo đắt nhất thế giới vào thời điểm bấy giờ.

Chanel No5 Định Nghĩa Lại Tiêu Chuẩn Quảng Cáo
Chanel No5 Định Nghĩa Lại Tiêu Chuẩn Quảng Cáo

Cũng chính từ đó, đoạn quảng cáo này cũng đã thổi một luồng gió mới vào các nội dung quảng cáo cho những dòng nước hoa cao cấp.

Trên đây là toàn những thông tin còn ẩn sau chai nước hoa huyền thoại của thế giới. Dù ở bất cứ giai đoạn nào, dù đã tồn cả 1 thế kỷ, nhưng nước hoa No5 Chanel luôn đón nhận được sự yêu thích từ chị em phụ nữ. Thông qua bài viết, Hóa Chất Trần Tiến cũng mong muốn mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về sản phẩm nước hoa này. Bạn muốn mua tinh mùi nước hoa No5 Chanel thì liên hệ Hoá Chất Trần Tiến ngay nhé !

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *