Giá Bột Nhôm Oxit Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay

Giá Bột Nhôm Oxit đang khá biến động trên thị trường tùy vào nơi cung cấp. Đây là hóa chất được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong mỹ phẩm. Hiện nay có nhiều công ty hóa chất cung cấp bột nhôm oxit với nhiều loại khác nhau và giá cả linh hoạt. Nếu bạn là người lần đầu sử dụng thì khá lăn tăn trong việc lựa chọn nơi mua bột nhôm oxit. Nên lựa chọn những nơi có nhiều năm hoạt động, nguồn gốc rõ ràng để tránh mua nhầm hàng giả kém chất lượng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn nơi mua cũng như giá tham khảo trên thị trường. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

1. Bột Nhôm Oxit Là Gì ?

Bột nhôm oxit với công thức hóa học Al2O3 hay còn được gọi là bột nhôm, nhôm oxit, Aluminum Oxide nhôm oxit, oxit nhôm , triôxít nhôm , oxit nhôm,… Nó tồn tại dạng bột mịn màu trắng sáng, không tan và tác dụng với nước. Oxit nhôm là hợp chất hóa học giữa nhôm và oxy còn được biết đến với tên Alumina.

Trong khoa học hiện đại, nhôm oxit Aluminum Oxide đóng vai trò là một trong những xít quan trọng bậc nhất. Chúng có thể tồn tại dưới dạng ngậm nước và dạng khan. Oxit nhôm được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Điển hình như trong sản xuất gốm sứ, khai mỏ, mạch điện, vật liệu nhẹ và đặc biệt là ngành thủy tinh.

Bột Nhôm Oxit Là Gì
Bột Nhôm Oxit Là Gì

2. Các Dạng Của Aluminum Oxide

Thực tế, nhôm oxit Aluminum Oxide đang tồn tại dưới 2 dạng bao gồm ngậm nước và dạng khan. Đối với dạng ngậm nước, nhôm oxit là thành phần của quặng boxit (Al2O3.2H2O) được dùng để sản xuất nhôm.

Còn ở dạng oxit khan, sẽ thường gặp dạng cấu tạo tinh thể đá quý, điển hình như:

 • Corinđon: Đây là dạng tinh thể trong suốt, không màu. Tồn tại trạng thái rất rắn, được dùng để chế tạo đá mài, giấy nhám,…
 • Nếu một số ion Al3+ được thay bằng ion Cr3+ trong tinh thể Al2O3, chúng ta sẽ có hồng ngọc. Nó được dùng làm đồ trang sức, chân kính đồng hồ, dùng trong kĩ thuật laze….
 • Nếu tinh thể Al2O3 có lẫn tạp chất Fe2+, Fe3+ vàTi4+ , chúng ta có saphia dùng làm đồ trang sức.
 • Bột nhôm oxit còn được dùng trong công nghiệp sản xuất chất xúc tác cho tổng hợp hữu cơ.

Nhôm oxit Aluminum Oxide được sử dụng khá nhiều trong từng lĩnh vực công nghiệp, sản xuất quy mô lớn. Thực tế, mỗi năm ước tính thế giới sản xuất khoảng 45 triệu tấn Aluminum Oxide. Đứng đầu trong việc sử dụng là Úc, Trung Quốc, sau đó là Brazil và Mỹ. Với tác dụng đa năng như thế, vậy Giá Bột Nhôm Oxit hiện nay tầm bao nhiêu ?

2. Tính Chất

NH3 có các đặc điểm tính chất như sau:

 • Khi tan trong nước, một phần nhỏ các phân tử amoniac kết hợp với ion H+ của nước tạo thành cation amoni và giải phóng anion. Lúc này nước sẽ đóng vai trò là axit.
 • Do có tính bazo nên dung dịch amniac làm cho quỳ tím hóa xanh còn dung dịch phenolphlatein từ màu chuyển thành hồng. Do đó để phát hiện amoniac, người ta dùng quỳ tím ẩm để nhận biết.
 • Amoniac dễ phân hủy trong dung dịch giải phóng khí amoniac.
 • Amoniac lỏng dễ dàng trung hòa axit tạo thành muối amoni.
 • Dung dịch amoniac có khả năng tạo kết tủa nhiều hidroxit kim loại khí tác dụng.
 • Amoniac có tính khử.
 • Kém bền bởi nhiệt, nó có thể bị phân hủy ở nhiệt độ cao theo phản ứng hóa học
 • Tác dụng được với ion kim loại chuyển tiếp tạp ion phức
 • Nguyên tử hidro trong amoniac có thể bị thế bởi nguyên tử kim loại kiềm hoặc nhôm
 • Dung dịch amoniac có khả năng tạo kết tủa nhiều hidroxit kim loại khí tác dụng.

3. Giá Bột Nhôm Oxit Hiện Nay

Hiện nay trên thị trường, bột nhôm oxit có nhiều loại mặt hàng ứng với các giá thành khác nhau. Sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn giá tham khảo một số sản phẩm như sau:

 • Nhôm oxit Aluminum Oxide Xilong Al2O3 – chai 500g thí nghiệm tinh khiết: 100.000 VND/chai
 • Bột Nhôm oxit – Al2O3: 90.000 VND/ 1 kg
 • Bột Gốm Alumina Độ Tinh Khiết Cao 99.9% – Nhôm Oxit Bột Gốm Nano Nhiệt Độ Cao Khoảng 1 Micro Mét: 700.000 VND
Giá Bột Nhôm Oxit Hiện Nay
Giá Bột Nhôm Oxit Hiện Nay

4. Nhôm Oxit Được Tìm Thấy Ở Đâu ?

Thực tế, nhôm oxit chiếm hơn 55% khối lượng của quặng boxit, cùng với các thành phần khác quen thuộc như oxit sắt III, CaO, SiO2, TiO2, MgO. Đặc biệt, Alumina còn là thành phần chính của Corindon. Corindon là loại đá quý chỉ đứng sau kim cương. Màu sắc của loại đá quý này là do các tạp chất chứa crom, sắt, vanadi và nhiều hợp chất khác tạo nên.

Oxit nhôm hay được biết đến với tên gọi alumina trong cộng đồng các ngành khai khoáng, gốm sứ, và khoa học vật liệu. Alumina có hệ số giãn nở nhiệt 0.063, nhiệt độ nóng chảy cao 2054°C. Đây là một oxit lưỡng tính. Vì thế, nó vừa phản ứng với axit, vừa phản ứng với bazo.

Quặng Boxit
Quặng Boxit

5. Cách Bảo Quản Nhôm Oxit

Khi lưu trữ nhôm oxit, người dùng nên đặt tại những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Lưu ý phải bảo quản cẩn thận. Kho hóa chất cần phải tách riêng biệt, để tránh trường hợp rò rỉ hoặc tràn đổ hóa chất gây ô nhiễm.

Đặc biệt, nhà kho trữ hóa chất phải nằm ở xa khu dân cư. Và nên tránh nguồn nước, nơi chứa nước sinh hoạt cho dân sinh hay trồng trọt vì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Bên cạnh đó, trước khi sử dụng hóa chất  cần phải trang bị cho mình các công cụ sử dụng thích hợp. Trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ để bảo đảm an toàn lao động.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu Amoniac là gì và giá bột nhôm oxit. Ngoài ra còn biết thêm những tính chất, đặc điểm cấu tạo và các ứng dụng tuyệt vời của NH3 trong đời sống. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn !

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *