CÁCH TẨY TRẮNG QUẦN ÁO BẰNG NƯỚC JAVEN

1. Giới Thiệu Công Dụng Javen Tẩy Trắng Áo Quần Hiệu Quả

Javen hay Javel là một trong những dung dịch tẩy trắng quần áo vô cùng mạnh mẽ. Nhất là trong thời điểm hiện nay có rất nhiều người tin tưởng và sử dụng Javel để tẩy quần áo. Tất cả mọi vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo sẽ được giặt sạch nhờ Javen.
Cách dùng Javen tẩy trắng quần áo cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng dung dịch nước tẩy Javen với nước theo tỉ lệ ghi trên bao bì. Tiếp theo vò nhẹ quần áo và ngâm khoảng 20-30 phút. Sau đó giặt lại với nước nhiều lần để gột bỏ vết bẩn hoàn toàn.
Ngoài cách dùng Javen tẩy trắng quần áo còn có thể dùng nó với nhiều công dụng khác. Chằng hạn như bạn có thể dùng Javen để lau sàn nhà vô cùng sạch sẽ. Ngoài ra Javen còn có thể khử khuẩn cho môi trường nước một cách mạnh mẽ.

javen tẩy trắng
Công Dụng Javen Tẩy Trắng Quần Áo

2. Tại Sao Nên Dùng Nước Javen Là Cách Tẩy Trắng Áo ?

Có thể nói thuốc tẩy Javen là sản phẩm đặc thù trong ngành công nghiệp làm trắng. Nhưng không vì lý dó đó mà chúng ta lạm dụng Javen trong cuộc sống hằng ngày mà cần có sự cân nhắc.

Chính vì khả năng tẩy trắng mạnh mẽ của Javen mà nhiều người đã trục lợi từ loại nước tẩy này. Đối với các sản phẩm trắng như áo sơ mi, khăn tắm, khăn trải bàn nên sử dụng Javen bởi nó là cách tẩy dễ dàng mà nhanh gọn.

Do có giá thành rẻ và mức độ phổ biến cao, đồng thời với một chai Javen có thể sử dụng lại nhiều lần giúp các bạn tiết kiệm tối đa có thể.

Nếu cần mua Javel để sử dụng bạn có thể tham khảo thêm tại mục sản phẩm Javen

3. Hướng Dẫn Cách Dùng Javen Tẩy Trắng Quần Áo Hiệu Quả

3.1 Chuẩn bị:

 • Nước Javen tẩy quần áo.
 • Bột giặt.

3.2 Cách tẩy trắng quần áo bằng Javen

 • Bước 1: Trước tiên phải làm ướt quần áo
 • Bước 2: Pha chế theo công thức sau 50ml nước tẩy Javen với 4 lít nước.
 • Bước 3: Ngâm quần áo vào hỗn hợp khoảng 8 đến 10 phút,
 • Bước 4: Sau đó, xả sạch lại 2 đến 3 lần quần áo với nước máy. Sao cho sạch Javen dính lên áo quần trước đó.
 • Bước 5: Kế đến giặt sạch cùng bột giặt và ngâm nước xả vải để khử mùi thuốc tẩy và thơm tho.
 • Bước 6: Cuối cùng, vắt và phơi khô quần áo.
javen tẩy trắng
Hướng Dẫn Cách Dùng Javen Làm Trắng Quần Áo

4. Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Nước Javen Tẩy Trắng Quần Áo

4.1 Tại sao nước javel có thể tẩy trắng quần áo?

Sở dĩ nước Javen tẩy trắng quần áo hiệu quả là do các sản phẩm tạo ra khi tác dụng nước, bao gồm axit HClO, gốc OCl– và NaOH. Gốc này có khả năng phá vỡ sắc tố màu sắc của các chất khác nhau. Chính vì vậy khi bạn nhỏ vài giọt Javen lên vết ố trên quần áo, vài phút sau sẽ sạch các vết bẩn.

Javel Có Thể Xóa Các Vết Bẩn

4.2 Thuốc tẩy quần áo Javen có độc hại hay không?

Đây là một loại hóa chất tương đối độc hại vì bản chất của Javen là có tính ăn mòn cao. Đồng thời Javen cũng gây kích ứng cho da. Ngoài ra với khả năng oxy hóa mạnh, nên không sử dụng Javel cho tất cả các loại quần áo có chất liệu bằng lụa hay tơ tắm.

5. Những Lưu Ý Khi Dùng Javen Tẩy Trắng Quần Áo

5.1 Những việc nên làm

 • Nên pha loãng Javen với nước trước khi sử dụng, vì khi sử dụng dung dịch quá đậm đặc sẽ dễ làm rách quần áo sau này.
 • Nên đeo bao tay và khẩu trang khi dùng Javen, tránh để dung dịch dính vào da. Vì bản chất Javen có khả năng gây kích ứng cho da
 • Nên để xa nước Javen với trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Vì đây là một loại hóa chất tương đối độc hại do có tính ăn mòn cao.

5.2 Những việc không nên làm

 • Không nên pha trộn Javel với các loại chất tẩy rửa khác. Khi pha trộn như vậy nếu không rõ tác dụng sẽ gây nguy hiểm cho người thao tác và mất công dụng của Javen.
 • Không nên dùng nước Javen cho các sản phẩm có màu. Chì nên dùng với các sản phẩm màu trắng, khi áp dụng cho quần áo có màu khác vô tình làm bay màu nguyên thủy của quần áo.
 • Không nên ngâm quần áo với nước Javen qua đêm. Ngâm quần áo quá lâu trong dung dịch Javen dễ làm cho quần áo dễ rách về lâu dài vì Javen có tính bào mòn khá cao.
javen tẩy trắng
Những Lưu Ý Khi Dùng Javel Làm Sạch Quần Áo

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *