CÁCH LÀM KHUÔN SILICON ĐƠN GIẢN

Cách tự đổ khuôn Silicon như thế nào ? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Sở dĩ câu hỏi  này được tìm kiếm nhiều vì nhu cầu người dùng ngày càng tăng cao cho các sản phẩm “handmade”. Bài viết dưới đây giới thiệu một số cách làm khung Silicon tại nhà đon giản mời các bạn tham khảo.

1. Vì Sao Phải Đổ Khuôn Silicon

Khuôn Silicon thường được ưa thích bởi vì chúng dễ sử dụng và không cần dùng nhiều dầu chống dính khuôn. Mặc dù trên thị trường có đủ loại khuôn với nhiều hình dạng, kích thước nhưng bạn không thể mua được chiếc khuôn phù hợp cho các vật mẫu của riêng bạn. Đó là lí dó khiến bạn phải tự làm khuôn cho riêng mình . Ngoài cửa hàng có bán bộ làm khuôn silicone 2 phần, nhưng nếu bạn tự làm lấy tại nhà thì sẽ tiết kiệm hơn nhiều !

Nếu cần mua Silicon đổ khuôn bạn có thể tham khảo thêm tại Silicone Đổ Khuôn

Cách Đổ Khuôn Silicon
Tự Đổ Khuôn Silicon

2. Các Cách Đổ Khuôn Silicon 

2.1 Cách đổ khuôn Silicon với khuôn mẫu

Khuôn âm bản với khuôn gốc hoàn toàn phù hợp để sản xuất bản sao
Đối với cách làm này, chúng ta cần chuẩn bị một dàn khung, sẽ giúp kiểm soát được Silicon không bị tràn ra sau khi đổ vào. Nếu muốn tự làm khung, trước tiên hãy xác định kích cỡ của vật thể trước khi muốn tái tạo.

2.2 Cách đổ khuôn Silicon không cần khuôn mẫu

Để tạo khuôn đúc Silicon không cần khuôn mẫu, hãy đổ Silicon vào bát có chứa hỗn hợp nước và xà bông. Tiếp theo, bọc mẫu trắng đã chuẩn bị bằng Silicon dẻo. Đảm bảo sử dụng đủ khối lượng, nếu tiết kiệm Silicon sẽ làm khuôn trở nên giòn và không ổn định.
Lưu ý: Muốn đổ khuôn Silicon bằng cách này. Thì khuôn nên có một then ở cuối để có thể lấy vật ra khỏi khuôn dễ dàng. Ngoài ra, khuôn có thể được mở ra sau khi cứng.

Cách Đổ Khuôn Silicon Không Cần Khuôn Mẫu

2.3 Cách đổ khuôn Silicon cho nhựa thông

Làm khuôn đúc Silicon nghe có vẻ rất khó. Nhưng với hướng dẫn từng bước, sẽ không có vấn đề gì. Ngay cả đối với bạn là người mới bắt đầu để chế tạo khuôn âm bản thành công.

Các bước thực hiện:

2.3.1 Tạo khung

Khung đúc Silicon phải đảm bảo không gây ra các vết nứt sau đúc khuôn. Đồng thời khung phải bao bọc hoàn toàn khoảng trống. Mặt nền của nguyên mẫu phải nhẵn giúp Silicon thừa thoát ra ngoài. Các mối nối của khuôn phải được làm kín hoàn toàn bằng hợp chất tạo mẫu.

Cách Tạo Khung Silicon

2.3.2 Trộn Silicon

Sau khi đã cân lượng Silicon cần thiết, bạn trộn hai thành phần theo tỷ lệ 1: 1. Bạn nên trộn nhiều phần nhỏ thay vì một phần lớn Silicon. Silicon có thể được trộn dễ dàng hơn mà không bị vón cục

2.3.3 Đổ Silicon

Nếu bạn đã chọn gỗ làm vật liệu để tạo khung, nên phun chất trơn trước khi đổ Silicon vào . Ngoài ra, bạn cũng có thể phủ dầu lên khung.
Chú ý: Không phải tất cả các loại dầu đều tương thích với Silicon.Tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất trước.

3. Lời Khuyên Khi Tự Đổ Khuôn Silicon Tại Nhà

  • Mặc dù Silicon ít bị dính, nhưng cũng nên cho một ít dầu chống dính vào trong khuôn trước khi rót nhựa cây vào.
  • Khuôn làm bằng Silicon xây dựng và nước rửa chén, hoặc tinh bột ngô không thích hợp để làm bánh kẹo. Vì loại Silicon này không an toàn cho thực phẩm.
  • Nếu có nhu cầu làm khuôn bánh kẹo, bạn phải mua bộ Silicon làm khuôn 2 phần. Và đảm bảo mua đúng loại Silicon có thể dùng cho thực phẩm.
  • Khuôn Silcon 2 phần sẽ bền hơn khuôn Silicon xây dựng vì được làm từ vật liệu làm khuôn chuyên nghiệp.
  • Khuôn Silicon không bền vĩnh viễn, sau một thời gian chúng sẽ bị hỏng.
  • Khuôn Silicon 2 phần dùng để đổ nhựa cây là tốt nhất.
  • Tránh để Silicon xây dựng dính vào tay. Silicone có thể gây kích ứng da.
  • Silicon xây dựng có thể sinh khí độc nên bạn cần làm việc ở nơi thông gió tốt.

 
XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *