Bột Dạ Quang Dùng Để Làm Gì ? 5 Ứng Dụng Tiêu Biểu Nên Biết

Ngày nay, các chị em phụ nữ đang truyền tai nhau phương thức làm đẹp bằng bột dạ quang. Vậy bột dạ quang dùng để làm gì ? Từ xa xưa cho đến nay, chuyện làm đẹp vẫn luôn là sở thích của các chị em phụ nữ. Các chị em hiện đại rất chú trọng đến việc chăm sóc cơ thể của mình. Từ chăm sóc mái tóc cho đến móng tay, móng chân. Trang trí bộ móng với những màu sắc đơn thuần đã trở nên xưa cũ đối với các nàng. Giờ đây, họ đã có nhiều chiêu hơn trong “công cuộc” làm đẹp cho móng tay, móng chân của họ.

1. Bột Dạ Quang Dùng Để Làm Gì ?

Bột dạ quang được sử dụng để tạo ra nguồn sáng tạm thời trong các trường hợp khẩn cấp mà không cần tiêu thụ bất kỳ nguồn năng lượng nào. Thông thường, một vật phải có chất kích thích hay dòng điện chạy qua nó thì mới phát sáng được. Tuy nhiên, với dạ quang, bạn sẽ ngạc nhiên vì vật liệu này tự phát sáng trong đêm không cần dùng điện. Bên cạnh đó, nó còn có những ứng dụng tuyệt vời giúp đời sống trở nên tiện lợi hơn.

Bột phát sáng bằng cách tích trữ ánh sáng từ các nguồn sáng tự nhiên, khi tích trữ đủ sẽ tự động phát sáng. Bột dạ quang có thể được ứng dụng trên đồng hồ đeo tay để người dùng có thể đọc được giờ trong bóng tối hoặc ứng dụng trong kim chỉ la bàn. Bột được ứng dụng trong kim la bàn để giúp con người xác định được phương hướng trong bóng đêm. Ngoài ra, bột còn có thể được sử dụng trong công tắc đèn điện giúp người ta xác định được vị trí công tắc để bật đèn.

Bột dạ quang còn được dùng để làm đồ trang trí, chế tạo mực, sơn,…Tuy nhiên, ứng dụng này không được phổ biến lắm vì người ta thường sử dụng bột huỳnh quang nhiều hơn.

Tương tự như màn hình tia âm cực, màn hình ghi nhận các dòng hạt năng lượng cao cũng có thể sử dụng bột dạ quang.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về bột dạ quang tham khảo tại Bột Dạ Quang

Bột Dạ Quang Dùng Để Làm Gì Giới Thiệu
Ứng Dụng Bột Dạ Quang

2. Bột Dạ Quang Dùng Để Làm Gì Cho Móng ?

Bột dạ quang là một loại bột còn có tên gọi khác là Photoluminescent. Loại bột này là vật liệu có khả năng tự phát sáng trong đêm tối mà không cần bất kỳ dòng điện nào. Đặc điểm này của bột là nhờ vào năng lượng tích tụ từ việc hấp thụ ánh sáng mặt trời hoặc các nguồn ánh sáng khác vào ban ngày. Loại bột này có thể phát sáng tối đa 12 giờ nếu ban ngày bạn để nó hấp thụ ánh sáng ít nhất 2 giờ. Ban ngày, dạ quang không phát sáng. Nó sẽ làm công việc hấp thụ năng lượng từ các nguồn sáng và sẽ phát sáng vào ban đêm.

Bột dạ quang nail có nhiều màu sắc cực kỳ đẹp mắt. Chính vì vậy người ta thường sử dụng nó để trang trí móng. Ngoài ra, bột dạ quang còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ứng dụng bột dạ quang làm nail, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bột dạ quang dùng để làm gì nhé !

Bột Dạ Quang Nail Giới Thiệu
Bột Dạ Quang Trong Trang Trí Nail

3. Bột Dạ Quang Dùng Để Làm Gì Cho Đồng Hồ ?

Các thương hiệu đồng hồ lớn hiện nay đều ưa chuộng việc sử dụng bột dạ quang đồng hồ trong các sản phẩm của mình. Họ cho ra đời những chiếc đồng hồ có dạ quang để giúp nhìn đồng hồ được rõ ràng trong bóng tối hơn. Hơn nữa, ánh sáng dạ quang cũng giúp tạo điểm nổi bật trong đồng hồ với thiết kế phá cách, năng động.

Ánh sáng dạ quang là loại ánh sáng lạnh, không tỏa nhiệt khi phát sáng. Dạ quang đồng hồ là một dải màu, thường có màu trắng. Dải màu này được phủ trên các kim, vòng số giờ, viền bezel, vòng ngoài. Đôi khi, cả toàn bộ mặt số đồng hồ cũng được phủ bởi lớp dải màu dạ quang. Mục đích của việc làm này là để đồng hồ phát sáng trong bóng tối.

Những chất liệu bột dạ quang cho đồng hồ phổ biến phải kể đến đầu tiên là phóng xạ Radium. Radium là hợp chất hóa học giữa radium và kẽm sunfua. Nó được tráng lên kim và số ở mặt đồng hồ. Nó có khả năng phát sáng liên tục đến 50 năm, sau đó tắt hẳn. Tuy nhiên, đây là một chất vô cùng độc hại và đã bị cấm cho đến ngày nay. Từ đó, Tritium được ra đời. Chất liệu này dùng để thay thế Radium. Măc dù an toàn hơn nhưng nó vẫn bị hạn chế sử dụng. Cuối cùng là lân quang. Lân quang được tạo ra bởi hợp chất hóa học của kim loại chuyển tiếp hoặc đất hiểm. Thời gian phát sáng của lân quang sẽ khoảng 3 đến 5 giờ.

Bột Dạ Quang Dùng Để Làm Gì Trong Đồng Hồ
Bột Dạ Quang Cho Đồng Hồ

4. Ứng Dụng Bột Dạ Quang Trong Xây Dựng, Bảo Hộ Lao Động

Chắc hẳn các bạn đang thắc mắc, bột dạ quang dùng để làm gì trong xây dựng, bảo hộ lao động ? Các biển báo thoát hiểm, biển PCCC,…đều chỉ sử dụng được khi có điện. Tuy nhiên, có một cách thông minh hơn để các biển báo này vẫn phát sáng mà không cần sử dụng bất kỳ nguồn năng lượng nào. Với decal dạ quang, bạn sẽ hoàn toàn tiết kiệm được chi phí điện năng, an toàn tính mạng, dễ dàng phát hiện ra lối thoát nạn nhờ ánh sáng xanh tự động trong đêm tối. Trong các tòa nhà, khu chung cư, bệnh viện, trường học,…dạ quang sẽ được dán xung quanh biển báo. Mục đích là giúp người dân, người lao động đảm bảo an toàn tính mạng khi mất điện hoặc sự cố xảy ra.

Ngoài ra, dạ quang còn được dùng để sản xuất áo bảo hộ lao động, mũ bảo hiểm phát sáng. Trong trường hợp công nhân làm trong hầm mỏ không có điện,…ánh sáng phát ra từ áo hoặc mũ sẽ giúp người khác nhìn thấy mình để cứu hộ, cứu nạn dễ dàng hơn.

Bột Dạ Quang Nail Bảo Hộ
Bột Dạ Quang Trong Đồ Bảo Hộ Lao Động

5. Bột Dạ Quang Dùng Để Làm Gì Trong Lĩnh Vực Biểu Diễn Nghệ Thuật ?

Bạn đã bao giờ đi xem những buổi biểu diễn ca nhạc, những màn nhảy múa, nhào lộn hay ảo thuật trong bóng tối chưa ? Những màn biểu diễn nghệ thuật sẽ trở nên cuốn hút hơn nhờ ánh sáng dạ quang. Vận dụng đặc tính này của dạ quang, người ta đã sử dụng nó với nhiều hiệu ứng khác nhau. Từ đó làm nên một buổi biểu diễn cực kỳ hấp dẫn. Ánh sáng lấp lánh phát sáng trong đêm thực sự cuốn hút người xem nhờ có dạ quang.

Trong các sự kiện, lễ hội hóa trang, để làm tiết mục văn nghệ thêm hấp dẫn, các diễn viên đã sử dụng sơn hoặc bột dạ quang để trang trí lên trang phục. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng khi dùng dạ quang để vẽ lên da mặt hoặc tô móng tay. Bột dạ quang cáo độc không ? Bột có thể làm da bạn bong tróc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bột Dạ Quang Nail Nghệ Thuật
Nghệ Thuật Sử Dụng Dạ Quang

6. Bột Dạ Quang Được Ứng Dụng Trong Lĩnh Vực Thể Dục, Thể Thao

Bột dạ quang cũng có thể dùng để vẽ lên các dụng cụ thể dục thể thao. Các vận động viên khi tham gia thi đấu sẽ trở nên nổi bật hơn với những dụng cụ được gắn những họa tiết dạ quang. Những chiếc đẩy tạ, máy tập cơ, mũ bảo hiểm, ván trượt patin hay xe đạp, xe máy sẽ trở nên độc đáo hơn nhờ dạ quang. Cách trang trí các dụng cụ thể dục thể thao này vừa rẻ tiền, lại vô cùng độc đáo. Chỉ với một lượng sơn dạ quang nhỏ, bạn đã có thể làm mới bộ dụng cụ thể dục thể thao của mình.

Bột Dạ Quang Dùng Để Làm Gì Trong Thể Thao
Ván Trượt Dạ Quang

Trên đây là những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn biết bột dạ quang dùng để làm gì và những ứng dụng khác cần bột dạ quang để làm gì. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ biết thêm nhiều điều bổ ích cho mình. Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua bột dạ quang Hà Nội uy tín và giá rẻ thì theo dõi bài viết sau nhé !

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *