Active Zinc Oxide: Ứng Dụng Và Những Lợi Ích Mà Nó Mang Lại

Active zinc oxide hay còn được gọi là kẽm oxit hoạt tính, chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su. Nó được sử dụng như một chất kích hoạt lưu hóa. Kẽm oxit hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong cao su, chất xúc tác, găng tay cao su và các hóa chất đặc biệt. Sản lượng kẽm oxit hoạt tính được xử lý hóa học có diện tích bề mặt cao, có thể đáp ứng nhu cầu của các hóa chất đặc biệt. Vậy khái niệm, ứng dụng trong công nghiệp, đời sống và những lợi ích mà nó mang lại là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé !

1. Khái Niệm Active Zinc Oxide Là Gì ?

Active zinc oxide được sản xuất theo quy trình ướt. Quá trình này tạo ra Zinc Oxide có kích thước hạt mịn, phân tán tốt và tốc độ lắng chậm. Do sản phẩm có tác dụng kích hoạt (activated zinc oxide) cao hơn nên nó được gọi là active zinc oxide (kẽm oxit hoạt tính).

Activated zinc oxide bột rất dễ trộn và sử dụng với vật liệu cao su. Sản phẩm active zinc oxide có độ phân tán rất đồng đều, có thể cải thiện đáng kể độ nhớt của sản phẩm. Nhờ vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất cao su.

Active Zinc Oxide Khái Niệm
Do Có Tác Dụng Kích Hoạt Cao Nên Được Gọi Là Active Zinc Oxide

2. Những Thuộc Tính Quan Trọng Của Active Zinc Oxide Là Gì ?

Active Zinc Oxide có những thuộc tính đáng chú ý như sau:

 • Kẽm oxit hoạt tính có diện tích bề mặt cao hơn oxit kẽm thông thường. Điều này làm cho liều lượng của hỗn hợp cao su trong nó giảm đến 15-20% so với oxit kẽm thông thường.
 • Kích thước hạt hoạt tính nhỏ hơn 10 lần (trong kính hiển vi). Điều này giúp hỗn hợp đồng nhất và phân tán hoàn toàn. Sản phẩm cũng sẽ có bề mặt sáng hơn và mịn hơn.
 • Tỷ lệ kim loại nặng ít hơn khoảng 5-8 lần so với oxit kẽm thường.
 • Cho phép sản xuất các sản phẩm nhẹ hơn với cùng mật độ. Do đó, có thể sản xuất với số lượng sản phẩm nhiều hơn bằng cách sử dụng cùng một trọng lượng Active Zinc Oxide.
 • Khả năng chống nứt tốt hơn.
 • Chúng có thể trì hoãn đáng kể thời gian đóng rắn của sản phẩm, làm chậm quá trình cháy xém, cung cấp sự an toàn và linh hoạt cho quy trình, giảm tiêu hao năng lượng thiêu đốt.
Active Zinc Oxide Tính Chất
Kẽm Oxit Hoạt Tính Có Kích Thước Hạt Nhỏ Và Mịn

3. Ứng Dụng

Kẽm oxit hoạt tính được ứng dụng trong:

 • Sử dụng trong sơn và trong tất cả các các sản phẩm cao su. Nó còn được sử dụng là chất chống nắng trong dược phẩm và mỹ phẩm. Ngoài ra còn là chất chống vi khuẩn trong kem dưỡng da cho người lớn, trẻ em.
 • Chúng ta đã biết kẽm rất cần thiết cho cơ thể con người cũng như động vật. Sản phẩm này còn được sử dụng trong phân bón, thức ăn chăn nuôi và tổng hợp vitamin cho người.
Active Zinc Oxide Ứng Dụng
Được Ứng Dụng Trong Sơn Và Vitamin Tổng Hợp Cho Người

4. Những Lợi Ích Mà Kẽm Oxit Hoạt Tính Mang Lại

Kẽm oxit hoạt tính có thể mang lại những lợi ích sau:

 • Nó rất thích hợp cho các sản phẩm cao su trong suốt hoặc mờ và những sản phẩm có hàm lượng oxit kẽm thấp.
 • Các hạt siêu mịn của sản phẩm sẽ dễ dàng phân tán trong cao su.
 • Một lượng lớn sản phẩm có thể đóng vai trò như chất chống làm mềm, ngăn không cho vật liệu cao su bị biến đổi. Nó cũng có thể được sử dụng làm chất độn cho cao su màu sáng.
 • Khả năng chống xé rách, hệ số kéo và khả năng chống mài mòn của các sản phẩm cao su đều cao hơn.
 • Phạm vi lưu hóa lớn hơn, giảm đáng kể nguy cơ lưu hóa không đủ hoặc quá mức.
 • Hàm lượng kim loại nặng có thể đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong phụ gia thức ăn của gia súc.
 • Mang đến điều kiện lưu hóa tốt nhất, hiệu quả kinh tế và chất lượng cao nhất.
Active Zinc Oxide Lợi Ích
Kẽm Oxit Hoạt Tính Có Điều Kiện Lưu Hóa Tốt Nhất

5. Mua Active Zinc Oxide Chính Hãng, Đảm Bảo Uy Tín, Chất Lượng Ở Đâu Tại TPHCM ?

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua kẽm oxit hoạt tính nhưng không biết mua ở đâu, hãy tham khảo tại Hóa Chất Trần Tiến. Tại đây chuyên cung cấp active zinc oxide giá sỉ rẻ nhất TPHCM, đi kèm với chất lượng cao cấp, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu từ các nhà sản xuất Active Zinc Oxide lớn nhất thế giới. Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại hóa chất, bột màu, tinh mùi số lượng lớn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng.

Thông tin liên hệ mua hàng Hóa Chất Trần Tiến:

 • Địa chỉ: Phòng 10, Tầng Lửng, 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0983 838 250 (Ms Thuỷ)
 • Email: nhuthuy250@gmail.com
 • Website: hoachattrantien.com

Bài viết trên vừa chia sẻ những thông tin cần thiết về Acive Zinc Oxide cũng như đặc điểm tính chất, ứng dụng và những lợi ích mà nó mang lại cho đời sống. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè để cùng nhau học hỏi những điều mới lạ các bạn nhé !

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *