Zinc Stearate Là Gì ? Có Ứng Dụng Như Thế Nào ?

Zinc Stearate là gì ? Zinc stearate có nhiều đặc tính độc đáo, đó là lý do tại sao nó có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Zinc stearate hay kẽm staearate được sử dụng trong công nghiệp như một chất giải phóng, chất bôi trơn và chất ổn định nhiệt cho các nhà máy sản xuất cao su, nhựa, polyolefin, polystyrene. Ngoài ra, nó còn được sử dụng như một chất phụ gia chà nhám trong lớp phủ gỗ. Vậy zinc stearate là gì ? Các ứng dụng zinc stearate như thế nào trong các lĩnh vực ? Nguồn zinc stearate được cung cấp tại đâu uy tín, chất lượng nhất thị trường hiện nay ? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn hãy theo dõi nhé !

1. Zinc Stearate Là Gì ?

Kẽm Stearate có công thức là C17H35COO)2, ở dạng bột màu trắng. Bột kẽm stearate không hòa tan trong nước nhưng tan tốt trong các hợp chất thơm như benzene, hydrocarbon clo,… Trong thực tế, kẽm stearate có tính đẩy nước (hydrophobic) và nó không chứa bất kỳ chất điện giải. Đây là một nguyên liệu chất lượng cao với kích thước hạt đặc biệt nhỏ. Nó có mùi axit béo nhẹ nhưng không quá nồng.

Zinc Stearate bột còn được coi là một “xà phòng kẽm”. Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Trong bối cảnh này, xà phòng được sử dụng theo nghĩa chính thức của nó, một “muối” kim loại của một axit béo.

Có một số loại Zinc Stearate đã được FDA và CIR phê duyệt. Cơ sở dữ liệu mỹ phẩm coi nó là một thành phần nguy hiểm từ mức thấp đến trung bình tùy thuộc vào mức độ sử dụng. Theo OSHA, kẽm stearate là một chất gây kích ứng ở người. Tuy nhiên, độc tính chỉ ở cấp thấp trong các nghiên cứu trên động vật.

Zinc Stearate Là Gì Giới Thiệu
Zinc Stearate Còn Được Coi Là “Xà Phòng Kẽm”

2. Những Tính Chất Đặc Trưng Của Zinc Stearate Là Gì ?

Kẽm Stearate có nhiều đặc tính độc đáo, đó là lý do tại sao nó có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

2.1. Tính chất vật lý

Zinc Stearate có những đặc điểm tính chất vật lý nổi bật sau:

 • Dạng vật lý: bột màu trắng.
 • Điểm chảy: 117 – 1200°C.
 • Độ mịn: 1% Max.
 • Hàm lượng Zn: 10.5% ± 0.5%.
 • Hàm lượng tro: 13.5% ± 0.5%.
 • Độ ẩm: 1% Max.
 • Axit tự do: 0.1% Max.
Zinc Stearate Là Gì Vật Lý
Zinc Stearate Ở Dạng Bột Màu Trắng

2.2. Tính tan của Zinc Stearate

Tính tan của Zinc Stearate là gì ?

 • Không tan trong nước, alcoho và ether.
 • Tan ít trong benzen.
 • Tan trong hydrocarbon clo hóa khi gia nhiệt.
Zinc Stearate Là Gì Tính Tan
Zinc Stearate Không Tan Trong Nước

3. Những Ứng Dụng Của Zinc Stearate Trong Các Lĩnh Vực Là Gì ?

Ứng dụng Zinc Stearate chủ yếu được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực dược phẩm. Với tính chất “không dính”, zinc stearate dùng trong ngành nhựa như một chất phóng thích để sản xuất một số loại đối tượng như cao su, polyurethane, hệ thống xử lý polyester, luyện kim bột.

Trong mỹ phẩm, Zn Stearate có thể là một chất bôi trơn và chất làm đặc. Nó sẽ giúp cải thiện kết cấu. Kẽm stearate là một “chất kích hoạt” cho lưu hóa cao su bằng lưu huỳnh và máy gia tốc. Như được phát hiện trong những ngày đầu của lưu hoá, có tác dụng có lợi trên phản ứng của lưu huỳnh với polyolefin. Stearate là một dạng kẽm hòa tan cao trong môi trường không cực của các polyolefin. Do tính chất lipophilic, kẽm stearate hoạt động như một chất xúc tác chuyển pha cho quá trình xà phòng hóa chất béo.

Ngoài ra, zinc stearate trong công nghiệp sơn đóng vai trò là một thành phần của một số loại sơn, truyền đạt độ bóng. Nó hoạt động như một thành phần chính trong “bột fanning”. Kẽm stearate được sử dụng bởi các nhà ảo thuật thực hiện thao tác thẻ để giảm ma sát giữa các thẻ bài.

Zinc Stearate Là Gì Ứng Dụng
Zinc Stearate Được Ứng Dụng Rộng Rãi Trong Nhiều Lĩnh Vực

4. Mua Kẽm Stearate Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng, Giá Rẻ Nhất TPHCM ?

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua Kẽm Stearate, hãy nên tham khảo tại Hoá Chất Trần Tiến. Hóa Chất Trần Tiến chuyên cung cấp zinc stearate chính hãng nhập khẩu từ các quốc gia lớn. Chúng tôi chuyên phân phối zinc stearate số lượng lớn, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm hóa chất, tinh mùi, bột màu khác,…Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ mua hàng Hóa Chất Trần Tiến:

 • Địa chỉ: Phòng 10, Tầng Lửng, 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0983 838 250 (Ms Thuỷ)
 • Email: nhuthuy250@gmail.com
 • Website: hoachattrantien.com
Zinc Stearate Là Gì HCTT
Kẽm Stearate Tại Hóa Chất Trần Tiến

Trên đây là một vài thông tin về Zinc Stearate là gì chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ có thêm kiến thức về loại hợp chất này. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để cùng nhau học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, thú vị các bạn nhé !

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *