Tết 2020 Là Con Gì ? Tìm Hiểu Những Điều Thú Vị Về Năm 2020

Tết 2020 là con gì ? Đối với người Việt Nam, Tết Nguyên đán là một dịp vô cùng quan trọng. Nó đánh dấu sự khởi đầu của năm mới. Vì vậy, mọi người luôn kỳ vọng và gửi gắm những hy vọng tốt đẹp nhất về một tương lai đầy may mắn và hạnh phúc trong mỗi dịp tết đến xuân về. Đối với những người có niềm tin vào tâm linh, tết 2020 là con gì luôn là câu hỏi được quan tâm, tìm hiểu nhiều nhất. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về Tết 2020. Những thông tin này sẽ giúp bạn sẵn sàng đón năm mới một cách thuận lợi nhất.

1. Tết 2020 Là Tết Con Gì ?

Tết 2020 là con gì ? Theo lịch, năm 2020 âm lịch sẽ bắt đầu từ ngày 25/1/2020, kết thúc vào ngày 11/2/2021 dương lịch. Đây là năm Canh Tý, tức là con Chuột. Đây là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp.

Theo quan niệm của người xưa, người sinh vào năm Tý thường có sức sống bền bỉ, thông minh và gan dạ giống như chú chuột. Bên cạnh đó, người tuổi Tý thường rất vui vẻ, lạc quan. Cho dù có khó khăn thì họ cũng không dễ đầu hàng, chùn bước. Đặc biệt là có trí tưởng tượng phong phú. Thông thường nhờ vào kiến thức tích lũy được mà cuộc đời của người sinh tuổi Tý sẽ giàu có, thịnh vượng, nhiều tài lộc. Do tính cách dễ gần, cởi mở nên người tuổi Tý dễ kết bạn và có nhiều bạn bè.

Tết 2020 Là Con Gì Giới Thiệu
Năm 2020 Là Năm Canh Tý

2. Tết 2020 Là Con Gì ? Tử Vi Tuổi Tý 2020

Tuổi Tý Xung khắc với các tuổi: Mão, Ngọ, Dậu. Theo tứ hành xung thì tuổi Tý xung khắc nhất với tuổi Ngọ, còn với tuổi Dậu và tuổi Mão thì chỉ xung khắc nhẹ. Tuổi Tý tương hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn. Nhóm tuổi Thân + Tý + Thìn trong tam hợp là nhóm kiên trì. Nhóm kết hợp của những người này tinh thần chiến đấu cao, quyết đạt được mục tiêu, hay giúp đỡ người xung quanh.

Năm 2020 Canh Tý mệnh Thổ – Bích Thượng thổ. Tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành. Điểm nổi bật của Bích Thượng Thổ là tâm lý và lập trường vững vàng. Tính cách rạch ròi phải trái trắng đen, có nghĩa khí, quân tử, giúp đỡ người khác. Điểm yếu của Mệnh Bích Thượng Thổ là khá cứng nhắc. Đôi khi ít sự đổi mới, dễ dẫn đến tình trạng cổ hủ, lạc hậu, lỗi thời.

Tết 2020 Là Con Gì Tử Vi
Biểu Đồ Tam Hợp Và Tứ Hành Xung

3. Những Tuổi Nên Và Không Nên Sinh Con Vào Năm Canh Tý 2020

Vì năm 2020 là Bích Thượng Thổ nên bố mẹ nên chọn sinh con vào các tháng Quý Mùi và mùa Hạ. Tránh sinh con vào mùa Xuân. Các tháng tốt nhất là 4,5,6,9,12. Cha mẹ tuổi Bính Thân nên chọn sinh con năm Tý vì đây là tam hợp. Tuổi Sửu cũng là tuổi thích hợp để sinh con tuổi Tý (Theo Nhị Hợp).
Cha mẹ tuổi Ngọ xung khắc với con tuổi Canh Tý năm 2020. Điều đáng nói, cha mẹ tuổi Canh Ngọ (1990) tính đến năm 2020 đều vừa tròn 30 tuổi. Đây là cái tuổi mà nhiều các cặp vợ chồng chọn sinh con. Cần cân nhắc trước khi sinh con tuổi Tý.
Tuổi Mão và Dậu cũng chỉ ở mức độ nhẹ nên vẫn có thể cân nhắc việc sinh con năm 2020 cho con.
Tết 2020 Là Con Gì Thông Tin
Ngọ Xung Khắc Với Tý

4. Tết 2020 Là Con Gì ? Tuyển Tập Những Câu Chúc Tết Hay Nhất

Dưới đây là những câu chúc hay nhất nhân dịp đầu năm mới 2020:
1. Chúc mừng năm mới Canh Tý 2020. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.
2. Chúc mừng năm mới. Chúc 365 ngày hạnh phúc, 52 tuần như ý, 12 tháng an vui, 8.760 giờ thoải mái, 52.600 phút may mắn và một năm mới an khang thịnh vượng – phát tài phát lộc.
3. Năm Canh Tý 2020 – Chúc bạn luôn: Đong cho đầy hạnh phúc – Gói cho trọn lộc tài – Giữ cho mãi an khang – Thắt cho chặt phú quý.
4. Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc – Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui.
5. Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.
Tết 2020 Là Con Gì Chúc Tết
Tuyển Tập Những Câu Chúc Tết Hay 2020

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi tết 2020 con gì và những thông tin liên quan đến năm này. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, các bạn có thể tìm hiểu để xem có nên làm công việc mà bạn đang dự định, ấp ủ vào năm nay hay không. Chúc các bạn một năm mới bình an và mạnh khỏe !

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *