PVP K30 Là Gì ? Thông Tin Đầy Đủ Về PVP K30

Polyvinylpyrrolidone K30 hay còn được viết tắt là PVP K30 hoặc Povidone K30, là một polyme hòa tan trong nước. Vậy, PVP K30 là gì ? PVP K30 được tạo ra từ monome N-vinylpyrolidone, thường được ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm và một số sản phẩm làm sạch khác. Hẳn nhiều bạn đang tìm hiểu và nghiên cứu các thành phần trong mỹ phẩm sẽ thắc mắc Polyvinylpyrrolidone K30 là gì ? Polyvinyl Pyrrolidone K30 công dụng như thế nào trong mỹ phẩm ? Chất này có gây độc hại gì cho con người khi sử dụng hay không ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp và cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về PVP K30 để bạn tham khảo.

1. PVP K30 Là Gì ?

Polyvinyl Pyrrolidone K30 là một loại chất tạo màng, chất ổn định cho nền sản phẩm trong các công thức mỹ phẩm. Nó là một polymer tan trong nước và dung môi cồn (Propanols, Ethanol, Glycerin) nhưng không tan trong dầu và Hydrocarbon, có trọng lượng phân tử là K30 nên thường được gọi tắt là PVP K30. PVP K30 có dạng bột màu trắng, mùi hương nhẹ.

PVP K30 có đặc tính tạo màng, giúp phân tán các chất màu hữu cơ trong sản phẩm. Nó làm cứng nền và tương thích với các chất làm đặc acrylate, giúp ổn định độ bọt, nhũ tương và dễ dàng phân tán các chất khác. Nó còn có tác dụng làm tăng khả năng phân tán các màu hữu cơ và Titan Dioxit.

Các tên gọi khác của PVP K30 bao gồm: Plasdone K-30, Agrimer, Albigen A, Hemodesis K30, Luviskol K30, Plasdone, Povidone, PVPP, PVP, Polyvinyl Pyrrolidone,…

Bên cạnh đó, PVP K30 công dụng của nó còn giúp tạo hiệu ứng phim. Đặc biệt, nó không gây kích thích da hoặc xảy ra bất kì phản ứng dị ứng nào đối với cơ thể người. Bởi vậy, PVP K30 được ứng dụng nhiều trong gia công mỹ phẩm. Ngoài ra, nó còn là thành phần của các loại thuốc xịt tóc, mousse, gel, các sản phẩm lột mụn, tạo kiểu tóc,…

PVP K30 Là Gì Giới Thiệu
Polyvinyl Pyrrolidone K30

2. Tính Chất Của PVP K30 Là Gì ?

Một số tính chất vật lý của Povidone Polyvinylpyrrolidone PVP K30 như sau:

  • Tồn tại ở dạng bột màu trắng, bột sữa trắng, chất lỏng trong suốt màu vàng hoặc không màu hoặc dung dịch nước.
  • Khả năng hòa tan: Tan trong nước, cồn, amin và halohydrocacbon. Không hòa tan trong aceton và aether,…
  • Khả năng hấp thụ tốt, khả năng tạo màng, khả năng phức tạp và khả năng tương thích sinh lý,…
  • Có tính ổn định cho axit, muối và nhiệt. Vì vậy nó được ứng dụng rộng rãi.
PVP K30 Là Gì Tính Chất
PVP K30 Có Dạng Bột Màu Trắng

3. Ứng Dụng Của PVP K30 Là Gì ?

PVP K30 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

3.1. Trong ngành dược phẩm:

Povidone Polyvinylpyrrolidone PVP K30 đóng vai trò là một loại chất tẩy dược phẩm xuất sắc. Nó chủ yếu được sử dụng làm chất kết dính cho viên nén, viên nang, chất phân tán cho thuốc, chất màu lỏng, chất ổn định cho enzyme, các loại thuốc bôi trơn và thuốc chống độc hại cho mắt,… . PVP đã được ứng dụng làm thuốc tẩy trong hơn 100 loại thuốc.

Với chất kết dính, chất tạo bọt, phân tán, chất làm đặc, Povidone Polyvinylpyrrolidone PVP K30 được sử dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm.

Nó được sử dụng như một chất tổng hợp polymer để phân tán thuốc. Trọng lượng phân tử trung bình như PVP K30 thường được sử dụng làm chất kết dính trong viên nén, viên nang, hạt, chất ổn định cho các chất huyền phù, chất tạo màng, chất hòa tan, chất phân tán sắc tố, chất ổn định enzym và cải thiện khả dụng sinh học.

PVP K30 Là Gì Dược Phẩm
PVP K30 Đóng Vai Trò Một Loại Chất Tẩy Dược Phẩm

3.2. Trong ngành mỹ phẩm

PVP K30 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực chăm sóc tóc, da và các sản phẩm chăm sóc răng miệng. Nó đặc biệt thích hợp cho các công thức pha chế độ nhớt và tính chất tạo màng. Povidone Polyvinylpyrrolidone PVP K30 đặc biệt phù hợp với các sản phẩm tạo kiểu tóc.

Trọng lượng phân tử trung bình như PVP K30 thường được sử dụng ở các sản phẩm dạng phun, xịt, gel, mousses,…

PVP K30 Là Gì Mỹ Phẩm
PVP K30 Thường Được Ứng Dụng Trong Các Sản Phẩm Xịt Tóc

3.3. Các ứng dụng công nghiệp khác của PVP K30

Ngoài các ứng dụng dược phẩm và mỹ phẩm, PVP K30 còn được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm như:

 • Thuốc cảm, thuốc phân tán và chất nhũ hoá.
 • Sợi thủy tinh.
 • Chất tẩy rửa.
 • Thuốc và nhựa.
 • Mực in.
 • Đèn và lớp phủ.
 • Thuốc nhuộm và in ấn.
 • Phim ảnh.
 • Keo dính.
 • Tivi ống.

4. PVP K30 Có Độc Hại Không ?

PVP K30 nếu được sử dụng đúng liều lượng cho phép của Bộ y tế thì an toàn. Nhưng nếu sử dụng quá liều lượng hoặc dùng trong sản phẩm không được cấp phép thì có thể gây hại cho người sử dụng. Thậm chí gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Chính vì thế, trước khi dùng PVP K30 để đưa vào bất kì thành phần nào, bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu, tham khảo các chuyên gia trong lĩnh vực này để bảo đảm an toàn hơn. Đồng thời bảo vệ uy tín cho thương hiệu mỹ phẩm độc quyền. Lưu ý, trong quá trình sử dụng PVP K30, cần bảo quản chúng nơi sạch sẽ, thoáng mát.

PVP K30 Là Gì Độc Hại Không
PVP K30 Nếu Được Dùng Ở Lượng Cho Phép Sẽ Không Gây Độc Hại

5. Mua PVP K30 Tại Hóa Chất Trần Tiến Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt Nhất TPHCM

Hóa Chất Trần Tiến chuyên cung cấp PVP K30 chính hãng, đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh. Chúng tôi cam kết chỉ phân phối các mặt hàng sản phẩm chất lượng cao, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp tinh mùi, bột màu và các loại hóa chất khác với số lượng lớn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm PVP K30, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo sẽ phục vụ các bạn tận tâm.

Thông tin liên hệ mua hàng Hóa Chất Trần Tiến:

 • Địa chỉ: Phòng 10, Tầng Lửng, 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0983 838 250 (Ms Thuỷ)
 • Email: nhuthuy250@gmail.com
 • Website: hoachattrantien.com

Bài viết trên vừa cung cấp những thông tin PVP K30 là gì cho các bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về nó. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để cùng học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ bổ ích các bạn nhé !

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *