Phosphorous Acid Là Gì ? Tác Dụng Trong Nông Nghiệp

Phosphorous Acid Là Gì ? Acid Phosphorous có công thức hóa học là H3PO3. Nó tồn tại dạng bột màu trắng, tan hoàn toàn trong nước. Chúng ta thường biết đến hóa chất acid phosphoric H3PO4 nhưng vẫn còn một hóa chất liên quan là H3PO3. H3PO3 cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Chúng góp phần hữu ích trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong nông nghiệp. Vậy Phosphorous Acid Là Gì ? Nó có tác dụng cụ thể là gì trong nông nghiệp ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng tìm hiểu công dụng của H3PO3. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Phosphorous Acid Là Gì ?

Phosphorous Acid hay còn được gọi là axit phosphonic, Dihydroxyphosphine oxide, Dihydroxy(oxo)-λ5-phosphane, Orthophosphorous acid, Axit Phosphorơ,…Nó có có công thức hóa học là H3PO3. Đây là một Axit 2 nấc với một cách biểu diễn khác đó là HPO(OH)2.

Hóa chất H3PO3 tồn tại dạng bột màu trắng. Hoặc dưới dạng phổ biến nhất là rắn tinh thể và mang màu trắng. Chúng hoàn toàn tan trong nước. Đây là Axit có thể hòa tan được trong nước và trong alcohol.

2. Điều Chế Phosphorous Acid

Thực tế, chúng ta có khá nhiều cách để điều chế Phosphorous Acid – H3PO3. Một số cách điển hình như sau thủy phân anhydrit axit để tạo ra hóa chất H3PO3. Hoặc điều chế bằng cách thủy phân photpho triclorua, Cho Kali photphit tác dụng với axit mà tiêu biểu là HCl điều chế H3PO3 – Axit Phosphorơ.

Phosphorous Acid Là Gì
Phosphorous Acid Là Gì

3. Những Ứng Dụng Của Phosphorous Acid Trong Các Lĩnh Vực

3.1. Trong nông nghiệp

Phosphorous Acid H3P3 đóng vai trò là nguyên liệu sản xuất phân bón trong nông nghiệp. Nó giúp tăng cường phát triển nhanh chóng, khả năng kháng bệnh cao. Từ đó giúp người nhà nông tăng thu hoạch và năng suất cao. H3PO3 như thần dược tăng lực trong sản xuất phân bón.

Đây là một yếu tố giúp chống lại các nhân tố gây bệnh cho cây. Nó còn là chất trung gian trong quá trình điều chế các hợp chất photpho khác. Từ đó thúc đẩy sinh trưởng và chất lượng cây trồng. Tuy nhiên, quá trình này không được phổ biến vì vẫn còn một số bất lợi. Điển hình như diễn ra rất chậm và chi phí đắt nên không có giá trị kinh tế cao.

Axit Phosphorous khi kết hợp với các kim loại kiềm tạo thành muối photphite. Sau đó, sản phẩm này phản ứng với ethanol để tạo thành ethyl-photphate. Chất này bổ sung muối giúp ngăn chặn các bệnh cho cây trồng gây ra. và sẽ tăng sức kháng vi rút cao hơn thông thường.

H3PO3 Trong Nông Nghiệp
H3PO3 Trong Nông Nghiệp

3.2. Trong công nghiệp

Axit Phosphorous trong công nghiệp có tác dụng:

 • Trong quá trình tạo ra chất dẻo, nhựa, Axit Phosphorous có mặt với vai trò làm chất ổn định và tác nhân chelate.
 • H3PO3 làm dung môi cho sơn
 • Còn là chất làm giảm cháy trên sợi tơ
 • H3PO3 làm chất tẩy rửa để làm sạch các bề mặt đặc biệt là kính. Giúp làm sạch và sáng kính
 • Trong công nghiệp hóa chất, Axit Phosphorous được dùng làm chất khử hóa trị nhờ đặc tính oxi hóa dễ dàng thành axit photphoric
H3PO3 Trong Công Nghiệp
H3PO3 Trong Công Nghiệp

4. Phosphorous Acid Mua Ở Đâu Chất Lượng Tại TPHCM ?

Phosphorous Acid được đánh giá là an toàn sử dụng trong các lĩnh vực. Tuy nhiên người dùng cần phải tìm mua tại những nơi cung cấp chất lượng và uy tín trên thị trường. Lựa chọn kỹ, tránh các hàng giả làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm và sức khoẻ người tiêu dùng. Vậy Phosphorous Acid Mua Ở Đâu Tại TPHCM, có rất nhiều loại trôi nổi trên thị trường, nên lựa chọn và tìm hiểu kỹ trước khi mua.

Để tiết kiệm thời gian, bài viết xin giới thiệu Công Ty Hoá Chất Trần Tiến để các bạn tham khảo. Nơi đây cung cấp sỉ và lẻ, giá cả hợp lí, giao hàng tận nơi. Công ty còn cung cấp các mặt hàng khác như bột màu, tinh mùi,…tiện cho quý khách đến 1 nơi mà mua được nhiều loại. Với nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực hoá chất, Trần Tiến tự tin đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng và cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất. Quý khách có thể tham khảo thông tin công ty dưới đây:

 • Địa chỉ văn phòng 1: Phòng 10, Tầng Lửng, 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ văn phòng 2: 96 Gò Công, Phường 13, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ kho bãi: Quốc lộ 1A, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0983 838 250 (Ms Thủy) hoặc 0352 590 098
 • Fanpage: Hóa Chất Trần Tiến
 • Website: https://hoachattrantien.com
Công Ty Hóa Chất Trần Tiến
Công Ty Hóa Chất Trần Tiến

Các bạn vừa xem qua bài viết về những thông tin liên quan đến phosphorous acid là gì. Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về loại hóa chất này. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để không bỏ lỡ những kiến thức bổ ích mới mẻ các bạn nhé !

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *