Cách Dùng Oxy Già Nhuộm Tóc Đơn Giản Tại Nhà

Oxy Già Nhuộm Tóc là một hình thức mới lạ đối với nhiều người. Thực tế, Oxy già là nguyên liệu có trong hầu hết các loại thuốc nhuộm tóc công nghiệp. Sử dụng oxy già cũng một cách tiết kiệm và đơn giản để làm sáng màu tóc hoặc làm nổi bật màu nhuộm một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, người sử dụng cần hiểu rõ liều lượng khuyến cáo và cách sử dụng an toàn nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này, xin mời các bạn xem tiếp bài viết sau. Hy vọng bài viết sẽ mang đến thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Công Dụng Của Oxy Già Trong Tóc

Oxy già hay còn được gọi là Hydrogen peroxide. Hóa chất này thường có mặt trong các cửa hàng hoặc thẩm mỹ viện được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Oxy già ở nồng độ thấp ở mức 3 đến 9 phần trăm., sẽ được bán ở các hiệu thuốc và cửa hàng tạp hóa. Đối với tóc, oxy già đóng vai trò là chất làm sáng tóc. Vì thế, hydrogen peroxide là một thành phần trong nhiều loại thuốc nhuộm tóc vàng.

Khi nhuộm tóc với hydrogen peroxide được coi là nhuộm vĩnh viễn. Vì màu tóc chỉ sẽ mất đi khi tóc mới mọc lên. Điều này là do hydrogen peroxide hoạt động trong vỏ tóc, phần trong cùng của tóc, giữ các sắc tố tạo nên màu sắc cho tóc. Các thuốc nhuộm dựa trên hydro peroxit có thể giúp tóc bạn chuyển sang màu vàng nhạt. Những loại thuốc nhuộm này cũng thường được sử dụng để biến tóc sẫm thành màu sáng hơn trước khi thêm một màu nhuộm khác.

Công Dụng Oxy Già Cho Tóc
Nhuộm Tóc Với Hydrogen Peroxide Được Coi Là Nhuộm Vĩnh Viễn

2. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để tiến hành các bước nhuộm tóc bằng oxy già tại nhà, các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu được liệt kê như sau:

  • 1 – 2 lọ oxy già có nồng độ 3%. Lưu ý: dung dịch có nồng độ cao hơn 3% sẽ gây rụng tóc.
  • Một chai xịt nhựa tối màu. Bởì vì oxy rất dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với ánh sáng nên  nhớ chuẩn bị thêm chai này.
  • Kẹp tóc, bông tẩy trang hoặc bông gòn.
  • Khăn.
  • Găng tay.
  • Giấy bạc, nếu bạn muốn nhuộm highlight.
  • Mũ tắm, nếu bạn muốn tẩy cả mái tóc.

Bên cạnh đó, các bạn cũng hãy bảo đảm mái tóc bạn chắc khỏe trước khi nhuộm. Hãy dùng dầu gội và dầu xả tự nhiên. Tránh những sản phẩm có chứa sulfate – một thành phần gây khô tóc. Tránh dùng xịt tóc, gel, tránh các sản phẩm có chứa hóa chất. Không tác động nhiệt lên tóc bằng máy duỗi, máy sấy, hoặc thiết bị nhiệt khác.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Khi Dùng Oxy Già Nhuộm Tóc

3. Các Bước Dùng Oxy Già Nhuộm Tóc

Trước tiên, các bạn hãy thử nghiệm với một phần tóc nhỏ ở vị trí khó thấy. Dùng bông gòn để thoa oxy già lên tóc. Sau đó, chờ oxy thấm vào tóc và kiểm tra lại sau vài phút. Thời gian chờ tùy theo độ lên màu tóc bạn mong muốn, có thể chờ đến 30 phút. Bắt buộc phải xả tóc bằng nước lạnh khi tóc có màu như ý. Hãy ghi nhớ khoảng thời gian giúp bạn có màu tóc ưng ý và áp dụng cho phần tóc còn lại sau khi được thoa oxy già.

Để nhuộm hết phần tóc còn lại, các bạn có thể chia phần tóc cần tẩy thành nhiều phần và dùng kẹp càng cua giữ cố định. Việc chia tóc sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý hết phần tóc còn lại.

3.1. Cách làm cụ thể

Lấy từng lọn tóc dưới gáy, đổ dung dịch oxy già lên miếng bông. Rồi thoa lên lọn tóc đó theo chiều dài của phần tóc dày khoảng 6,5mm. Dùng bông gòn thoa ô-xy già từ chân tóc đến ngọn tóc. Quấn mỗi phần tóc bằng giấy bạc để oxy già không bám vào phần tóc còn lại. Để vậy trong khoảng 30 phút thì xả lại bằng nước lạnh. Lặp lại thao tác này trên nhiều phần tóc khác để tạo kiểu highlight. Hoặc chỉ thực hiện trên vài phần tóc trước mặt để có phần highlight làm nổi bật khuôn mặt.

Thoa Oxy Già Lên Tóc
Thoa Oxy Già Lên Tóc

3.2. Nhuộm Ombre

Nếu muốn nhuộm ombre thì hãy thoa từ ngọn tóc lên trên cao dần tới phần thân tóc muốn đổi. Làm như vậy để phần ngọn tóc sẽ sàng hơn và đậm màu dần đến chân tóc. Để tránh tạo một đường ngang rõ rệt quanh mái tóc, bạn sẽ thoa oxy già đến một vị trí khác nhau trên mỗi phần tóc.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên thoa y đến khoảng giữa của phần tóc. Lưu ý bắt đầu thoa từ ngọn tóc. Như vậy, ngọn tóc sẽ có màu vàng tươi hơn và màu sẽ tối dần về phía chân tóc.

Oxy Già Nhuộm Tóc Ombre
Oxy Già Nhuộm Tóc Ombre

3.2. Oxy già cho cả đầu 

Để nhuộm nguyên cả đầu thì nên phun oxy già lên tóc. Hãy dùng lược chải nhiều lần để các ngọn tóc thấm đều dung dịch. Sau khi thoa oxy già lên, thư giãn khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì gội sạch lại bằng nước lạnh. Lưu ý dùng càng nhiều oxy già và để càng lâu thì màu tóc sẽ sáng hơn.
Nếu sử dụng lần đầu tiên, tóc chỉ lên hơi sáng một chút. Nếu như muốn màu sáng hơn thì lập lại quá trình thêm vài lần. Trong lần đầu tiên tẩy tóc tối màu bằng oxy già, bạn sẽ thấy tóc có màu cam. Hãy tiếp tục thao tác tẩy đến khi tóc có màu vàng hơn như mong muốn. 

4. Lưu Ý Sau Khi Dùng Oxy Già Nhuộm Tóc

Sau khi nhuộm xong, cần lưu ý một số điều như sau:

  • Giảm số lần gội đầu: Không nên gội mỗi ngày. Vì gội mỗi ngày làm mất lượng dầu tự nhiên của tóc. Lớp dầu này giúp bảo vệ tóc khỏi tình trạng gãy rụng.
  • Hạn chế tóc tiếp xúc nhiệt: tác động nhiệt có thể làm tăng mức độ hư tổn gây ra bởi oxy già.
  • Thao tác nhẹ nhàng trên tóc: không dùng khăn vắt hoặc chà mạnh lên tóc sau khi gội. Bạn chỉ nên dùng khăn bóp nhẹ vào tóc và xõa tóc trong một lúc. Ngoài ra, hãy nhớ rằng khi chải tóc, bạn nên chải từ ngọn tóc và thao tác thật chậm để tránh làm đứt tóc.

Sử dụng oxy già nhuộm tóc là một cách làm dễ thực hiện. Hiện tại có nhiều công nghệ làm đẹp và thuốc nhuộm tóc khác nhau, ta chỉ cần chi thêm chút tiền là có được mái tóc như ý. Vì thế việc nhuộm tóc bằng oxy già nên được hạn chế bởi nó có thể gây ra kích ứng không tốt cho da và tóc. Bạn nghĩ sao về cách làm này? Hãy chia sẻ cùng Hóa Chất Trần Tiến nhé!

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *