LƯU HUỲNH LÀM NAIL CÓ ĐỘC KHÔNG ?

Lưu huỳnh làm nail có độc hại không là lo lắng của chị em phụ nữ tín đồ của làm đẹp, đặc biệt là làm đẹp móng. Lưu huỳnh là chất gây ảnh hưởng môi trường nếu để chúng thâm nhập vào tự nhiên lượng thừa thải. Vậy trong nail lưu huỳnh có tác dụng gì và với lượng bao nhiêu là an toàn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây…

1. Lưu Huỳnh Dùng Trong Nail Dạng Gì?

Lưu huỳnh có nhiều dạng khác nhau dạt bột, dạng dung dịch, dạng mỡ. Riêng lưu huỳnh dùng trong làm nail thường có dạng bột hoặc dạng nước màu tím nhạt, dễ bay hơi, mùi hắc khó ngửi.
Lưu huỳnh là một nguyên tố phi kim trong bảng tuần hoàn hóa học, ký hiệu là S, có nhiều công dụng trong đởi sống. Riêng với ngành nail thì lưu huỳnh thường được dùng như một loại bột đắp móng.

2. Tại Sao Cần Dùng Lưu Huỳnh Trong Làm Nail ?

Lưu huỳnh là một trong những loại hóa chất không thể lãng quên nếu muốn sở hữu bộ móng tay, móng chân đẹp và thời thượng. Như đề cập phần đầu bài viết lưu huỳnh trong ngành Nail có 2 dạng chủ yếu là dạng nước và dạng bột.

  • Loại bộ lưu huỳnh thường dùng tạo phôm cho móng, tạo độ kết dính khi đính đá hoặc tạo ra những mẫu hoa đẹp để đắp lên móng tay…
  • Đối với dạng lưu huỳnh còn lại chủ yếu để làm sạch phần bột thừa có trên bút vẽ. Sau mỗi lần vẽ để làm đầu bút mềm, mịn hơn có thể nhún đầu bút vào phần lưu huỳnh nước này để vệ sinh.

Lưu huỳnh đóng vai trò quan trọng hỗ trợ việc làm móng trở nên đơn giản, đẹp, bám chắc. Chính vì vậy lưu huỳnh ngày càng được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong làm móng. Nhất là với những mẫu nail đính đá nghệ thuật, đắp bột hoa giúp móng đẹp hơn so với móng không sử dụng lưu huỳnh.

Nếu cần mua lưu huỳnh bạn có thể tham khảo tại Lưu Huỳnh Tinh Khiết

Lưu Huỳnh Làm Nail
Lưu Huỳnh Làm Nail

3. Lưu Huỳnh Có Gây Hại cho Sức Khỏe Không

Tuy lưu huỳnh quan trọng, phổ biến trong ngành nail là điều ai cũng biết. Nhưng chỉ an toàn cho sức khỏe khi sử dụng với lượng vừa phải. Điều ngược lại hoàn toàn có thể xảy ra nếu quá lạm dụng. Ngưng hoặc liên hệ bác sĩ ngay khi có các triệu chứng sau đây:

  • Đau đầu: khi ngửi phải lưu huỳnh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp các dây thần kinh
  • Khó thở: khi khí lưu huỳnh xâm nhập cơ thể sẽ làm giảm dự trữ kiềm trong máu, gây rối loạn đường và chuyển hóa protein, dẫn đến thiếu vitamin B và C, làm tắc nghẽn mạch máu.
  • Viêm phế quản: khi hít phải lượng lưu huỳnh quá mức sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phổi gây các bệnh như viêm phế quản
  • Ngoài ra khi lạm dụng lưu huỳnh sẽ gây tổn thương cho da và móng

Lưu ý: ở hàm lượng ít, lưu huỳnh không làm ảnh hưởng đến người sử dụng. Nhưng khi lạm dụng chúng với mức độ quá nhiều, chúng có thể gây hại cho con người.

4. Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Lưu Huỳnh Trong Làm Móng

Trong khi làm móng, người thực hiện cũng như khách hàng được làm móng khó tránh khỏi nguy cơ chạm cũng như hít phải loại hóa chất này. Lưu huỳnh là một nguyên tố hóa học độc hại, nhất là khi sử dụng với hàm lượng lớn. Do đó cần lưu ý một số điều sau đây khi dùng

  • Chỉ nên dùng với lượng lưu huỳnh vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Không sử dụng liên lục, lập đi lập lại trong thời gian dài.
  • Đeo khẩu trong suốt quá trình làm móng để hạn chế hít phải lưu huỳnh.
  • Đối với nhân viên làm nail nên đeo găng tay khi pha chế lưu huỳnh.
  • Phụ nữ đang trong kỳ thai sản hay đang cho con bú hạn chế tiếp xúc trực tiếp với lưu huỳnh
Lưu Ý Khi Dùng Lưu Huỳnh
Lưu Ý Khi Sử Dụng Lưu Huỳnh Làm Móng

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *