Các Loại Salcare Cần Biết Và Công Dụng Từng Loại

Loại Salcare trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Điển hình như Salcare 91, 95, 96,…Mỗi loại sẽ ứng với từng ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng tóm lại đây là 1 là copolymer acrylic anion. Nó tồn tại dạng lỏng có màu trắng sữa và có mùi nhẹ của acrylic. Nó hoạt động rộng ở vùng pH khoảng 5-9. Đặc biệt, các loại chất này có tác dụng hiệu quả trong các sản phẩm da và tóc. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cụ thể từng loại cũng như ứng dụng thực tế.

1. Salcare Là Gì

Salcare tồn tại dạng chất lỏng màu trắng sữa ngà và có mùi nhẹ của acrylic. Đây là một acrylic copolymer anion. Về điều chế, nó được sản xuất từ phản ứng đồng trùng ngưng với cấu trúc hóa học gồm onome khác nhau liên kết trong thực hiện phản ứng. Thực tế, Salcare được dùng chủ yếu trong mỹ phẩm với tác dụng giữ ẩm, chăm sóc da và tóc của các dưỡng chất trong thành phần.

Nhà sản xuất có thể bổ sung chất này trực tiếp trong mọi giai đoạn sản xuất. Không đòi hỏi thực hiện bằng các phương tiện hay công cụ đặc biệt. Nói một cách dễ hiểu, Salcare ứng với nhiều tác dụng hữu ích. Điển hình như chất tạo đặc, chất ổn định, chất tạo gel, chất làm mềm, chất giữ ẩm. Về điều chế, Salcare được tạo thành từ phản ứng đồng trùng ngưng của Natri Acrylat copolymer, dầu khoáng và PPG-1 trideceth-6.

Chất Tạo Đặc Salcare
Chất Tạo Đặc Salcare

2. Các Loại Salcare

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại Salcare. Như ở dạng SC 91, 92, 95, 96,…Bên cạnh đó, còn nhiều loại salcare 30, 60, 80,..Xin mời các bạn cùng nhau tìm hiểu kĩ để biết thêm thông tin các loại salcare phổ biến được dùng trong mỹ phẩm dưới đây để lựa chọn tốt nhất.

2.1. Salcare SC 91

Salcare SC 91 tồn tại ở trạng thái lỏng, màu trắng ngà, là một acrylic copolymer anio. Hoạt động trong khoảng pH rộng từ 5 – 9Đóng vai trò là chất tạo đặc, ổn định thành phần và chất làm mềm. Ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc. Với tác dụng nâng cao hiệu quả hoạt động của các hoạt chất trong sản phẩm. Cùng với khả năng dưỡng ẩm tối ưu trong mỹ phẩm. Có thể tạo đặc trên nền nguội mà không cần phải gia nhiệt. Tóm lại, chất này rất hữu dụng, điển hình là chất tạo đặc, chất ổn định, chất tạo gel, chất làm mềm, chất giữ ẩm.

2.2. Salcare SC 92

Salcare SC 92 hay còn được gọi là dầu khoáng Polyquaternium-32 và PPG-1 Trideceth-6. Đây là chất làm đặc và ổn định với khả năng tạo nhũ cao. Đặc biệt nó thích hợp cho các hệ thống cation. SC 92 của BASF là chất điều chỉnh lưu biến và polymer điều hòa. Đặc tính của nó là lan tỏa, ổn định và nhũ hóa tốt. Thực tế, hoá chất này được sử dụng trong dầu dưỡng và các sản phẩm làm sạch da mặt. Hoạt động như một chất điều chỉnh lưu biến và điều hòa polyme. Ưu điểm là có khả năng dàn trải, ổn định và tạo nhũ tốt. Ứng dụng trong các sản phẩm dưỡng da và chăm sóc cá nhân, chủ yếu là làn da.

2.3. Salcare SC 95

Salcare SC 95 được gọi là dầu khoáng Polyquaternium-37 và PPG-1 Trideceth-6. Đây là một homopolyme cation được phân tán trong dầu trắng cấp dược phẩm. Chủ yếu có khả năng làm dày, dưỡng da, làm trắng, giữ ẩm, lan rộng tốt, tạo huyền phù và ổn định. Nó thuộc dạng chất lỏng, màu trắng nhạt không chứa nước của polyme. Nhưng có mùi nhẹ và sử dụng trong một loạt sản phẩm ngành mỹ phẩm. Ứng dụng thúc đẩy nâng cao hiệu suất của các công thức chăm sóc da và tóc.  Trong các loại kem dưỡng da, khoảng 2% polyme như được cung cấp.

SC 95 của BASF là chất điều hòa, chất điều chỉnh lưu biến, chất làm đặc và ổn định với khả năng nhũ hóa. Nó đặc biệt thích hợp cho các hệ thống cation, chất điều hòa và môi trường có tính axit. Tác dụng dưỡng, làm sạch da trong các sản phẩm mỹ phẩm. Và là công thức tạo màu tóc và dùng trong chăm sóc cá nhân.

2.4. Salcare SC 96

Salcare SC 96 hay còn gọi là Polyquaternium-37 và Propylene Glycol Dicaprylate, hoặc Dicarpate và PPG-1 Trideceth-6. SC 96 của BASF là một polymer điều hòa, chất điều chỉnh lưu biến, chất làm đặc và ổn định với khả năng nhũ hóa. Thành phần này đặc biệt thích hợp cho các hệ thống cation, chất điều hòa và môi trường có tính axit. Hoá chất này là công thức phù hợp trong các mỹ phẩm dưỡng da và làm sạch mặt và chăm sóc cá nhân. Đây là chất làm đặc và ổn định với khả năng nhũ hóa cho các công thức mỹ phẩm. Đặc biệt, nó thích hợp cho các hệ thống cation, chất dưỡng và môi trường axit.

Salcare Chủ Yếu Dùng Dưỡng Ẩm Và Hỗ Trợ Tóc
Salcare Chủ Yếu Dùng Dưỡng Ẩm Và Hỗ Trợ Tóc

3. Cách Sử Dụng Salcare

Để thêm các loại Salcare bổ sung vào mỹ phẩm, nhà sản xuất điều chế đươc phép bổ sung trực tiếp chất làm đặc ở bất kỳ giai đoạn sản xuất nào. Không cần pha trộn trước hoặc các phương tiện bảo quản đặc biệt. Bên cạnh đó, có thể được thêm vào hệ thống nước lạnh, khuấy cho đến khi cô đặc lại. Các loại salcare được ứng dụng trong khâu sản xuất trực tiếp mà không cần sự hỗ trợ đặc biệt nào cả.

Với tác dụng hỗ trợ huyền phù và ổn định các chất màu hữu cơ và vô cơ. Hiệu quả trong việc làm dày cao, mang lại hiệu suất đồng đều tốt và khả năng tái tạo. BASF nằm trong danh mục toàn diện các nguyên liệu thô cho ngành mỹ phẩm. Điển hình như chăm sóc cá nhân, chất làm mềm, chất tạo phức, chất trung hòa, polyme đông kết, polyme điều hòa,. Chất điều chỉnh lưu biến, bộ lọc UV, chất hoạt động bề mặt nhẹ, chất hòa tan, chất nhũ hóa và dung môi . Những thành phần này rất lý tưởng trong mỹ phẩm màu và các sản phẩm chăm sóc tóc, miệng, da và chống nắng.

Cho Trực Tiếp Các Loại Salcare Vào Khâu Sản Xuất
Cho Trực Tiếp Các Loại Salcare Vào Khâu Sản Xuất

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *