Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây Dễ Dàng, Ít Tốn Kém

Đối với những người nuôi yến, vấn đề khử mùi nhà yến mới xây là một yếu tố cần thiết và quan trọng. Nhà yến mới xây với các loại mùi như mùi xi măng, mùi gạch, mùi nước sơn,…nếu không được khử sạch sẽ làm cho chim yến không sống được. Chim yến là loài có tập tính bầy đàn và khứu giác rất nhạy. Chúng không thích mùi xi măng nhân tạo. Chúng chỉ thích làm tổ ở những nơi đã có nhiều chim yến khác sinh sống. Vì vậy, chúng sẽ không sinh tồn và phát triển được trong không gian hỗn tạp của nhiều mùi như vậy.

Khử mùi nhà yến là bước đầu tiên nhất và cũng là quan trọng nhất trong quá trình thu hút chim yến đến sinh sống trong nhà yến mới xây. Để rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để tham khảo những cách khử mùi nhà yến mới xây hiệu quả nhất.

1. Cách Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây Hiệu Quả Bằng Quả Dứa Gai

Tùy từng vùng miền, dứa gai còn có tên gọi khác là thơm hay khóm. Phương pháp sử dụng dứa gai để khử mùi xi măng nhà yến mới xây dễ thực hiện, khá hiệu quả, không tốn kém nhiều. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn công. Biện pháp dùng dứa gai này đang được các chủ nhà yến cho đến các chuyên gia kỹ thuật dẫn dụ yến của các công ty lớn ưa chuộng sử dụng. Mặc dù tốn sức nhất, nhưng cách này đem lại hiệu quả khá cao. Các bạn có thể thực hiện theo 1 trong 3 cách dưới đây:

 • Cách 1: Xay nhuyễn hỗn hợp dứa gai và chanh. Sau đó vắt lấy nước rồi phun lên tường và nền nhà. Đối với xác hỗn hợp thì bạn cho vào thau chia đều cho các góc phòng.
 • Cách 2: Phơi khô dứa gai rồi đốt, xông mùi vào nhà yến. Đây cũng là cách được nhiều chủ đầu tư ứng dụng phổ biến hiện nay.
 • Cách 3: Dùng dao thái quả dứa thành nhiều lát. Sau đó rải đều các ngóc ngách trong nhà.

Nếu cần mua các sản phẩm Tinh Mùi, bạn có thể tham khảo thêm tại Tinh Mùi Hóa Mỹ Phẩm

Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây Thơm
Thơm Có Tác Dụng Khử Mùi Hiệu Quả

2. Để Nhà Yến Tự Bay Mùi Trong Vòng 4 – 5 Tháng

Tưởng chừng nghe rất vô lý nhưng cách này cũng rất hữu hiệu mặc dù mất khá nhiều thời gian. Nhà yến nào khi xây xong cũng có rất nhiều mùi vô cơ, hữu cơ trộn lẫn với nhau. Vì vậy, khi nhà yến hoàn thành, bạn có thể để nhà yến không trong vài tháng. Trong thời gian đó, bạn theo dõi mức độ ổn định của căn nhà yến. Kiểm tra độ ẩm xem tường có bị thấm hay không. Độ ẩm cao sẽ khiến mùi xi măng được giữ lâu hơn bình thường. Nếu có, hãy xử lý kịp thời để tránh việc thay đổi khi chim đã dọn vào ở.

Tuy nhiên, phương pháp này lại ít được nhiều gia chủ áp dụng. Vì ai cũng mong xây dựng nhà yến xong sẽ đưa vào hoạt động luôn. Không ai muốn nhà yến để không rồi số tiền khấu hao 4 – 5 tháng đó không hoạt động sẽ mất cơ hội. Ngoài ra, một số mùi hữu cơ nếu để đó quá lâu không xử lý có thể tồn tại như mùi ẩm mốc từ nấm, từ gỗ.

Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây Nhà Yến
Để Nhà Yến Tự Bay Mùi Trong Vài Tháng

3. Sử Dụng Than Củi Để Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây

Một tác dụng mà ít người biết đến của than củi là tính hút ẩm, hút mùi xi măng. Sử dụng than củi có thể giúp khử mùi nhà yến mới xây, khử mùi xi măng bể nước cực kì hiệu quả. Tuy nhiên, minh chứng cho độ hiệu quả của phương pháp này thì chưa được kiểm chứng cho lắm. Một số chủ nhà yến chia sẻ sử dụng nhiều giấy báo gói than củi lại đặt xung quanh các góc nhà. Kèm theo đó phải bịt các lỗ thông gió cho nhà yến để tăng tính hữu dụng.

Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây Than Củi
Than Củi Có Đặc Tính Hút Mùi

4. Mẹo Sử Dụng Hành Tây Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây

Ngoài trái thơm hay trái dứa gai, bạn có thể dùng hành tây để loại bỏ mùi hôi từ xi măng, giúp khử mùi nhà yến mới xây một cách đơn giản. Bạn chỉ cần thái mỏng hành tây. Sau đó đem rải khắp sàn, khắp phòng. Bạn hãy bịt kín các lỗ thông hơi trong 7 đến 10 ngày. Có thể lập lại thêm 1 chu kỳ như vậy sau khi dùng nước phun xịt lại nhà yến một lần nữa. Tính kỹ lưỡng sẽ đem lại thành công cao đúng không nào ? Với phương pháp này đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn, tránh nôn nóng sẽ dẫn đến thất bại.

Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây Hành Tây
Hành Tây Cắt Lát Đặt Xung Quanh Nhà Yến

5. Dùng Dung Dịch Muối Để Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây

Cách sử dụng dung dịch muối này khá đơn giản. Muối là một nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại khá hiệu quả trong việc tẩy mùi bê tông, xi măng. Bản chất của muối cũng có tính sát khuẩn rất cao. Trong các phản ứng hoá học thời phổ thông hay được dạy, dùng muối để trung hoà các phản ứng hoá học khác. Thật vậy, dùng muối pha kèm với nước xịt lên các tường bê tông, xi măng bên trong nhà yến từ 3 đến 7 ngày. Rồi dùng nước sạch xịt lại sẽ loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi. Hoặc sử dụng muối pha loãng nước đổ vào bát. Cứ cách 8 – 10m thì đặt một bát cho đến hết nhà.

Cách khử mùi nhà yến cho đà bê tông cũng có thể áp dụng bằng cách này khá hay. Vì muối có bản chất sát khuẩn, khử mùi rất mạnh.

Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây Muối
Muối Khử Mùi Và Mang Tính Sát Khuẩn Cao

6. Khử Mùi Bằng Cách Dùng Nước Sạch Xịt Lên Bề Mặt Xi Măng, Bê Tông Nhà Yến

Cách này thì khá đơn giản. Tuy nhiên, cần tốn nhiều thời gian và công sức nhưng hiệu quả lại không triệt để. Sử dụng phương pháp này, nhiều người thường xuyên xịt liên tục nhà yến rồi để khô. Làm liên tục trong nhiều ngày sẽ giúp nhà yến loại bỏ đi một số mùi bám trên xi măng, bê tông. Cách này chỉ áp dụng cho các mặt tường xi măng và đà bê tông. Không nên áp dụng nước xịt vào đà vật liệu gỗ sẽ làm cho gỗ bị ẩm mốc.

Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây Xịt Nước
Loại Bỏ Mùi Bằng Cách Xịt Nước Lên Xi Măng

7. Phương Pháp Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây Bằng Cách Sử Dụng Dung Dịch Khử Mùi Hỗ Trợ

Nếu bạn vừa hoàn thành nhà yến nhưng mùa dẫn dụ chim yến đến rất gần. Bạn sợ mất thời gian, cơ hội thì phương pháp khử mùi nhà yến mới xây bằng dung dịch tạo mùi là cách thức phù hợp. Các loại dung dịch khử mùi nhà yến bạn nên tham khảo:

  • Dung dịch khử mùi Tanali: Làm giảm nồng độ Nitrat hiệu quả. Khử mùi xi măng, mùi ẩm mốc. Từ đó ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây hại, đuổi gián, chuột,…
  • Dung dịch khử mùi nhà yến Full House Aroma: Là dung dịch “3 trong 1”. Vừa khử mùi hôi, tạo mùi thu hút vừa xua đuổi côn trùng.
  • Dung dịch Plank Liquid: Tạo mùi đặc trưng để thu hút chim yến đến tham quan và ở lại. Bên cạnh đó, còn giúp khử mùi xi măng trong nhà yến mới.
  • Dung dịch khử mùi xi măng Meiyan  M18: Làm sạch không khí và làm sạch nhà chim. Đây là loại dung dịch được khuyên dùng cho các nhà nuôi chim yến ở khắp khu vực Đông Nam Á.
  • Dung dịch Odou Removal Liquid: Chuyên dùng để loại bỏ mùi xi măng, nước sơn, hàn… trong nhà yến mới xây. Ngoài ra, còn có công dụng tạo mùi bầy đàn để thu hút chim yến bay vào nhà yến tham quan, nhanh chóng ổn định trong nhà.
Khử Mùi Nhà Yến Mới Xây Hóa Chất
Sử Dụng Dung Dịch Khử Mùi Nhà Yến

Trên đây là những bí quyết cũng như sản phẩm giúp khử mùi nhà yến mới xây hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho mình. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm nhiều điều mới mẻ. Chúc các bạn thành công !

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *