Hạt Nhựa Màu & Những Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Nó

Hạt nhựa màu là nguyên liệu sản xuất nhựa được đông đảo công ty, doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Từ màu nguyên thủy là màu trắng trong, những hạt nhựa này được nhuộm màu sẵn trong quá trình sản xuất để cho ra thành phẩm bắt mắt hơn. Ngày nay trong sản xuất nhựa, hạt nhựa màu được ưu tiên sử dụng rất nhiều. Đây là nguyên liệu phổ biến, tiện lợi cho sản xuất và tiêu dùng nói chung.

Trong ngành công nghiệp nhựa, màu sắc đóng vai trò quan trọng. Màu sắc là tiêu chí quyết định rất lớn đến sự lựa chọn của khách hàng đến dòng sản phẩm. Đồng thời, nó còn quyết định dòng sản phẩm đó có được đưa ra ngoài thị trường hay không. Trong bài viết này, Hóa Chất Trần Tiến sẽ giới thiệu cho các bạn loại nhựa màu chuyên được sử dụng trong ngành công nghiệp nhựa.

1. Tìm Hiểu Về Hạt Nhựa Màu

Nhựa màu là một phụ gia phổ biến trong ngành sản xuất các sản phẩm nhựa. Các vật dụng xung quanh chúng ta trong cuộc sống hằng ngày đều được làm từ nhựa. Loại chất liệu này có các tính năng nổi bật hơn so với các vật liệu truyền thống khác. Hãy cùng tìm hiểu về nó nhé !

1.1. Hạt nhựa màu là gì ?

Hạt nhựa màu là loại hạt nhựa có nhiều màu sắc, ở dạng cô đặc, thường xuất hiện ở dạng rắn, dạng viên. Đôi khi, chúng được sản xuất trong dung dịch lỏng. Loại này thường được dùng tương tự như chất phụ gia với chức năng là tạo màu sắc cho sản phẩm nhựa. Đây cũng là nguyên liệu chính cực kì cần thiết để làm tăng tính thu hút của các sản phẩm nhựa.

Loại vật liệu này bao gồm nhựa nguyên sinh, hợp chất CaCO3 (hoặc các chất độn nhựa tương tự khác, hầu hết chúng ở dạng bột), chất tạo màu cho nhựa và các chất phụ gia khác. Chúng sẽ được làm nóng cho đến khi tan chảy để tạo thành một dung dịch hỗn hợp. Sau đó, làm lạnh dung dịch này rồi cắt chúng thành hình dạng hạt.

Đây là vật liệu phụ gia nhựa, có 3 mục đích chính: giảm lượng nhựa nguyên sinh cần thiết, tạo màu, truyền các đặc tính chức năng cho sản phẩm nhựa. Đồng thời dựa trên các chức năng này, nhựa màu được chia thành 3 loại chính: chất độn canxi cacbonat, hạt nhựa màu và hạt phụ gia.

Hạt Nhựa Màu Giới Thiệu
Hạt Nhựa Màu Đa Dạng Về Màu Sắc

1.2. Thành phần

Loại chất liệu này có thành phần sản xuất khá đơn giản. Không có bất kỳ loại vật liệu nhựa nào lại có cấu tạo đơn giản như vật liệu này. Hợp chất nhựa màu được sử dụng để thay thế cho việc sử dụng trực tiếp bột màu lên sản phẩm. Thành phần bao gồm:

 • Thành phần chủ yếu là từ nhựa nền PE, PP, PC…nguyên sinh.
 • Bột màu (có thể sử dụng ở dạng cơ bản hoặc phối màu).
 • Một số chất phụ gia khác như: Trợ gia công, trợ phân tán…
Hạt Nhựa Màu Thành Phần
Hạt Nhựa Màu Có Thành Phần Đơn Giản

1.3. Đặc tính

Loại này là dòng sản phẩm đa dạng về màu sắc. Nhằm mục đích phục vụ cho quá trình sản xuất sản phẩm nhựa như đen, xanh lá, xanh dương, tím, nhũ, đỏ, vàng…

Tùy vào công nghệ sản xuất, từng sản phẩm, hàm lượng sử dụng hạt màu khoảng từ 0,5 đến 3%. Hợp chất nhựa màu thường mang những màu sắc cơ bản như đen, đỏ, trắng, vàng, xanh. Thông thường hạt nhựa tạo màu được sản xuất với kết cấu hình trụ.  với kết cấu hình trụ. Nó có khả năng chịu nhiệt, độ phân tán tốt. Đặc biệt, nó thân thiện với môi trường.

Hạt nhựa tạo màu trên thị trường vật liệu nhựa hiện nay vô cùng đa dạng. Màu sắc của nó đa dạng nên đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người sử dụng.

Hạt Nhựa Màu Đặc Tính
Hạt Nhựa Màu Mang Tính Thẩm Mỹ Cao

2. Ứng Dụng

Ứng dụng chủ yếu của nhựa màu chính là tạo màu cho sản phẩm nhựa. Nó có khả năng đảm bảo sự bao phủ. Đồng thời hỗ trợ phân tán khi gia công và nhuộm màu.

Sản phẩm tương hợp với nhiều loại nhựa nguyên sinh và tái sinh khác nhau. Hạt màu có ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghệ thổi túi, kéo sợi, đùn ống, ép nhựa,…

Dạng hạt màu cô đặc sẽ tạo màu cho sản phẩm nhựa, giúp giảm chi phí sản xuất. Bột màu cao cấp tạo màu sắc mong muốn cho hạt nhựa được sử dụng phổ biến trong ngành nhựa.

Nhìn chung, loại vật liệu này có ứng dụng đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Các lĩnh vực bao gồm nhựa gia dụng, nhựa công nghiệp, ống nhựa, dây lưới, màng phủ nông nghiệp, gỗ nhựa, nhựa giả mây, vải không dệt…

Hạt Nhựa Màu Ứng Dụng
Nhựa Màu Làm Đồ Chơi

3. Tác Dụng Của Nhóm Hạt Nhựa Màu Trong Đời Sống

Hạt nhựa màu có rất nhiều loại để có thể phục vụ cho nhiều ngành sản xuất khác nhau trong đời sống. Ví dụ: màu xanh, tím, trắng, đen, vàng, đỏ…Tuy nhiên, mỗi nhóm hạt tạo màu sẽ có tác dụng khác nhau:

 • Màu trắng: Đây chính là hạt màu cô đặc phụ gia cho nhựa. Nó có tác dụng tạo trắng, độ mờ đục và độ sáng trong sản phẩm. Hạt nhựa tạo màu trắng này được sản xuất từ nhựa nền, phụ gia cùng bột màu Titanium Oxit.
 • Màu đen: Dòng sản phẩm này dành để tạo màu đen cho sản phẩm nhựa. Thành phần của dòng vật liệu này bao gồm: phụ gia, nhựa PE nguyên sinh cùng Carbon có hàm lượng vào khoảng 40-55% tùy theo yêu cầu của từng sản phẩm. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giúp sản phẩm cải thiện nhiều tính năng ưu việt khác: chịu nhiệt, bền bỉ và ổn định tia UV.
 • Màu trang trí: Có tác dụng giúp giảm chi phí sản xuất nhựa. Đồng thời, nó còn đóng vai trò như một chất phụ gia, giúp các thành phẩm nhựa cho chất lượng cao hơn.
Hạt Nhựa Màu Công Dụng
Hạt Nhựa Màu Có Nhiều Loại Phục Vụ Nhiều Ngành Sản Xuất Khác Nhau

4. Ưu Điểm Của Hạt Nhựa Tạo Màu

Không phải ngẫu nhiên mà hạt nhựa màu rất được ưa chuộng sử dụng. Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật khiến chúng trở nên phổ biến như vậy.

 • Thuận tiện trong sản xuất nhựa: Nhiều người chuộng việc mua nhựa nguyên bản và màu về để pha theo ý thích. Cách này sẽ không bị phụ thuộc vào bảng màu cố định. Từ đó tạo ra những sản phẩm màu sắc độc đáo. Hạt nhựa màu đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó. Sản phẩm sẽ lên màu đều, bền bỉ hơn.
 • Tính thẩm mỹ cao: Nhựa màu đồng đều về màu sắc, không bị loang, phai màu khi nung chảy, đúc nhựa. Thành phẩm tạo từ nhựa màu đều đẹp, không bị biến dạng.
 • Giá thành rẻ: Sử dụng nhựa màu giúp tiết kiệm chi phí sản xuất tối đa. Nhờ vậy, giá thành sản phẩm rẻ, thúc đẩy khách hàng mua nhiều.
 • Dễ bảo quản: Nhựa màu không bị ảnh hưởng bởi môi trường trong quá trình bảo quản. Bạn chỉ cần bảo quản như hạt nhựa thông thường. Để nơi khô thoáng, tránh nhiệt độ cao. Chúng cũng không bị biến chất khi bị biến dạng.
Hạt Nhựa Màu Ưu Điểm
Nhựa Màu Rất Dễ Bảo Quản

5. Mua Hạt Nhựa Màu Uy Tín, Đảm Bảo Chất Lượng Ở Đâu ?

Đi cùng với nhu cầu nhựa màu đang tăng cao hiện nay là các cơ sở cung cấp ra đời ngày càng nhiều. Thế nhưng, cái tên Hóa Chất Trần Tiến vẫn được nhắc đến đầu tiên mỗi khi khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi ngoài cung cấp sản phẩm hạt nhựa còn chuyên phân phối hóa chất, bột màu và tinh mùi. Khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Quý khách muốn mua hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Nếu như bạn đang có nhu cầu cần tìm hiểu về sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, chuyên viên tư vấn luôn sẵn sàng lắng nghe để tư vấn những kiến thức trong ngành, những giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Còn nếu bạn đang có những thắc mắc khi sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi, sẽ có nhân viên sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp tất cả những câu hỏi, những khó khăn mà bạn gặp phải.

Hạt Nhựa Màu HCTT
Sản Phẩm Của Hóa Chất Trần Tiến

Thông tin liên hệ mua hàng Hóa Chất Trần Tiến:

 • Địa chỉ: Phòng 10, Tầng Lửng, 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0983 838 250 (Ms Thuỷ)
 • Email: nhuthuy250@gmail.com
 • Website: hoachattrantien.com

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hạt nhựa màu. Chúng tôi đã cung cấp những thông tin về loại vật liệu này cùng với những ưu điểm của chúng. Hi vọng với những thông tin trên, các bạn có thể trau dồi thêm kiến thức cho mình về dòng nguyên vật liệu này. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ nhiều thông tin mới mẻ, bổ ích qua các bài đọc tiếp theo nhé !

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *