GLYCERIN DÙNG TRONG MỸ PHẨM CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

Glycerin là một trong những thành phần thiết yếu có mặt trong các loại mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da. Cùng với việc mua và dùng Glycerin ở dạng nguyên chất đang ngày càng phổ biến. Vậy Glycerin trong mỹ phẩm có tác dụng gì hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết sau nhé !

1. Glycerine Là Gì ?

Glycerin hay còn được gọi bằng tên khác là Glycerol. Đây là một sản phẩm có gốc rượu, nguồn gốc từ dầu thực vật hoặc mỡ động vật. Đặc điểm nhận dạng là hoạt chất có màu trong suốt, không mùi và có vị ngọt nhẹ.

Glycerin hoạt động tương tự chất hút ẩm, chúng hấp thụ nước từ môi trường ngoài. Sau đó giữ lại trong hợp chất và thắm vào trong da.

Trong ngành mỹ phẩm Glycerin có mặt hầu hết các sản phẩm như sữa rửa mặt, toner, kem dưỡng cho đến cả kem nền.

Glycerin Là Gì
Glycerin Là Gì

2. Glycerin Trong Mỹ Phẩm Có Tác Dụng Gì ?

Glycerine được các nhà nghiên cứu chứng minh rằng chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Chẳng hạn như là:

  • Glycerin có tác dụng hydrat hóa lớp ngoài cùng của da
  • Chúng cũng có khả năng làm hàng rào bảo vệ da và các đặc tính cơ học của da, và chống lại các chất gây kích ứng da.
  • Thúc đẩy tiến trình chữa lành vết thương một cách nhanh chóng.
  • Cải thiện khả năng phục hồi và trẻ hóa làn da.
  • Làm chậm quá trình lão hóa da
  • Hỗ trợ trị mụn trứng cá
  • Ngoài ra Glycerin cũng tham gia vào quá trình hoạt động của aquaporin trên bề mặt da. Aquaporin là các protein có nhiệm vụ dẫn dòng chảy của các chất dưỡng ẩm quan trọng đến các lớp trên cùng của da.

Nếu cần mua Glycerin bạn có thể tham khảo thêm tại Glycerine

glycerin trong mỹ phẩm
Tác Dụng Của Glycerin Trong Mỹ Phẩm

Bên cạnh đó Glycerin cũng được Cục Quản Lý Dược Phẩm công nhận là an toàn. Do đó, ngoài vai trò là chất giữ ẩm, glycerin còn có các công dụng khác như:

  • Giúp nhuận tràng
  • Làm nguyên liệu chế phẩm dược phẩm
  • Chất làm ngọt
  • Chất làm đặc
  • Chất bảo quản
    Glycerin Trong Dược Phẩm
    Công Dụng Glycerin Trong Dược Phẩm

3. Tác Dụng Phụ Của Glycerin Với Làn Da

  • Tuy mang lại nhiều lợi ích cho da nhưng không phải lúc nào cũng tuyệt đối. Khi dùng Glycerine chúng ta vẫn gặp phải những rủi ro nhất định. Một trong số những vấn đề đó là Glycerin là gây kích ứng, dị ứng da. Glycerin hút nước từ các tầng da thấp nhất khiến cho da mất nước, thậm chí dẫn đến phồng rộp. Chính vì vậy các chuyên gia thẩm mỹ thường khuyên khi sử dụng Glycerin nguyên chất cần pha loãng trước.
  • Một trong những loại nước có thể pha loãng với Glycerin đó là nước hoa hồng. Vì nước hoa hồng làm ẩm da và thu nhỏ lỗ chân lông. Sự kết hợp giữa Glycerin, axit hyaluronic và chiết xuất Centella asiatica giúp cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da.
  • Nếu trong quá trình sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có thành phần Glycerin mà da bạn bị mẩn đỏ, ngứa hoặc phát ban sau khi dùng. Điều cần làm trước tiên là ngừng sử dụng sản phẩm mỹ phẩm đó. Bạn có thể tìm một sản phẩm thay thế không chứa Glycerin và nhớ đọc kỹ nhãn.
  • Nói tóm lại, Glycerin là một thành phần chăm sóc đem lại hiệu quả cao đối với làn da. Tuy nhiên nó cũng có thể gây ra một số rủi ro nhất định. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng sản phẩm này.

 

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *