Đánh Bóng Xe Ô Tô Như Thế Nào Là Đúng Cách ?

Đánh bóng xe ô tô không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của xe mà còn làm tăng vẻ đẹp của sơn và ngoại thất. Thực tế, đánh bóng ô tô là một giai đoạn quan trọng trong quá trình hiệu chỉnh sơn xe. Chúng bao gồm nhiều công đoạn trong việc bảo dưỡng và hoàn thiện bề mặt sơn xe. Hiện nay, khá nhiều tài xế đã lựa chọn dịch vụ đánh bóng sơn xe ô tô nhằm bảo vệ lớp sơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu sâu về những kỹ thuật chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Vì vậy, việc đánh bóng xe hơi là một việc cần đặc biệt lưu ý để tránh làm chiếc xe của bạn trở nên kém lung linh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về kỹ thuật đánh bóng xe ô tô như thế nào là đúng. Đồng thời, hướng dẫn các bạn cách đánh bóng oto tại nhà hiệu quả nhất.

Nếu quan tâm sản phẩm đánh bóng xe bạn có thể tham khảo thêm tại Hóa Chất Đánh Bóng

1. Đánh Bóng Xe Ô Tô Là Gì ?

Đánh bóng xe oto thực chất là một kỹ thuật chính trong quá trình hiệu chỉnh sơn xe ô tô. Đây là kỹ thuật giúp xóa bỏ các vết trầy nhẹ, vết xước, vết ăn mòn có trên xe. Đồng thời, đánh bóng xe hơi có thể làm phẳng bề mặt nền sơn xe. Ngoài ra, việc đánh bóng oto còn giúp bề mặt sơn xe tránh được những tác động xấu từ môi trường trong quá trình sử dụng xe.

Để cải thiện độ bóng hoàn hảo cho lớp sơn xe thì cần đến quá trình hiệu chỉnh sơn xe, hay gọi nôm na là “đánh bóng xe oto”. Chúng ta có thể đánh bóng xe ô tô ở bề mặt của các bộ phận bên ngoài ô tô. Chẳng hạn như đánh bóng kính ô tô, đánh bóng đèn pha ô tô, đánh bóng đèn xe ô tô,…

Đánh Bóng Xe Ô Tô Giới Thiệu
Đánh Bóng Ô Tô Đòi Hỏi Kỹ Thuật Cao

2. Đánh Bóng Xe Ô Tô Có Tác Dụng Gì ?

Đánh bóng xe ô tô không chỉ giúp cho xe của bạn thêm phần sáng bóng mà còn tạo thêm lớp bảo vệ cho sơn xe. Ngoài ra, việc đánh bóng xe định kì còn giúp lớp sơn tránh khỏi các chất ăn mòn có thể làm hư hại xe. Tuy nhiên, đánh bóng xe ô tô có tốt không ?

Việc đánh bóng xe tuy cần thiết nhưng không phải lúc nào cũng làm. Người sử dụng chỉ nên đánh bóng khi xe đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Nước sơn không còn sáng bóng và mới như lúc đầu. Hay khi xe bị va chạm khiến những vết trầy xước hình thành. Lúc này các bạn cần đánh bóng vết xước ô tô.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý rằng không nên đánh bóng xe vì những vết xước nhỏ, không đáng kể. Cần xem xét sự ảnh hưởng của vết xước này lên xe. Nếu vết xước có khả năng khiến cho xe bị oxy hóa dẫn đến nhiều nguy cơ hư hỏng nặng hơn, đồng thời, gây mất thẩm mỹ thì nên đánh bóng xe ngay lập tức.

Đánh Bóng Xe Ô Tô Tác Dụng
Đánh Bóng Xe Giúp Bảo Vệ Lớp Sơn

3. Hướng Dẫn Cách Đánh Bóng Xe Ô Tô Tại Nhà Đơn Giản

Có 3 bước quan trọng bạn cần biết khi đánh bóng ô tô tại nhà để chiếc xe của bạn được sáng, đẹp như mới.

3.1. Rửa xe

Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo chiếc xe của bạn được rửa thật sạch và kĩ. Rửa sạch toàn bộ xe bằng vòi. Xịt nước lên toàn bộ xe và nếu có thể, hãy sử dụng hóa chất tẩy rửa rồi rửa lại với nước. Hóa chất và nước sẽ loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn lớn, cứng đầu nào bị kẹt trên sơn xe. Sau đó cần tiến hành lau khô bằng khăn lau xe chuyên dụng.

Hãy rửa xe bắt đầu từ phía trên và đi xuống phía dưới của chiếc xe. Chắc chắn rằng bạn đã rửa sạch các bánh xe và phần dưới của xe một cách kỹ lưỡng. Vì đây là phần lớn nơi bụi bẩn và bùn có khả năng dính vào sơn nhiều nhất.

Đánh Bóng Xe Ô Tô Rửa Xe
Rửa Xe Là Bước Đầu Tiên Khi Tiến Hành Đánh Bóng

3.2. Tiến hành đánh bóng xe ô tô

Để đánh bóng ô tô, bạn sẽ cần các chất liệu sau đây:

 • Một miếng mút hoặc là khăn mềm lau xe để tiến hành lau bóng.
 • Hóa chất đánh bóng kim loại.
 • Hóa chất đánh bóng nhựa.
 • Những dụng cụ đánh bóng khác như máy đánh bóng sử dụng khí nén.

Do va quệt và quy trình rửa xe không đúng cách mà xe của bạn có thể xuất hiện nhiều vết xước. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là xử lý các vết xước bằng hóa chất chuyên dụng. Tiếp theo, bạn sử dụng máy đánh bóng ô tô bằng khí nén kết hợp với máy nén khí cùng với chất đánh bóng để làm bóng sơn xe. Những vết sâu hơn bạn sẽ che phủ bằng bút tẩy vết xước.

Sử dụng phớt lông cừu kết hợp với xi phá và máy đánh bóng để làm bóng cho bề mặt. Bạn nên đánh bóng cuốn chiếu cho đến khi xong toàn bộ xe của bạn. Đây chính là bước khó nhất. Nếu tay nghề của bạn không cao, trong quá trình đánh bóng sẽ bị bết xi hoặc làm mặt sơn xoáy thành những các vòng tròn do bạn đưa máy không đều tay. Chú ý nhẹ tay khi đánh bóng đèn xe ô tô hoặc đánh bóng pha đèn oto. Mục đích của việc làm này là tiến hành xóa hết tất cả những vết xước dăm và tạo được độ bóng cho bề mặt của sơn. Bạn cón thể đánh bóng ô tô bằng Cana. Đây là một loại xi đánh bóng xe ô tô phổ biến.

Đánh Bóng Xe Ô Tô Tiến Hành
Chú Ý Nhẹ Tay Khi Đánh Bóng Ô Tô

3.3. Làm sáp cho xe hơi

Sau khi xe của bạn đã được đánh bóng xong thì bạn cần tiến hành làm sáp cho xe. Thật ra đây chỉ là việc bạn tiến hành chà sát nhiều hơn. Quá trình làm sáp đòi hỏi bề mặt phải được xử lý phẳng.

Trước khi sử dụng sáp cho xe, bạn cần kiểm tra thật kỹ hướng dẫn sử dụng để biết sản phẩm nên dùng cho xe hơi của mình. Bạn cần biết sử dụng dạng nào cho lớp sơn phủ bóng. Nếu như xe ô tô của bạn đã được phủ lớp sơn bóng rồi thì chỉ cần dùng một loại sản phẩm phù hợp cho việc phủ sơn bóng. Nếu bạn sử dụng phải loại sơn không phù hợp với lớp sơn bóng của xe, có thể gây ra tình trạng xước sơn.

Nếu như bạn không có nhiều thời gian, có thể thay thế các loại sáp bóng bằng bình xịt bóng. Việc bạn sử dụng bình xịt bóng có tác dụng bảo vệ xe không kém gì các loại sáp bóng. Hơn nữa, chúng còn thuận tiện hơn.

Đánh Bóng Xe Ô Tô Làm Sáp
Làm Sáp Là Để Xử Lý Phẳng Bề Mặt

4. Những Lưu Ý Khi Đánh Bóng Xe Ô Tô

Vì sơn lại xe không thể được đẹp như sơn ban đầu. Hơn nữa, chi phí sơn cũng rất mắc. Vậy nên, có một số lưu ý bạn nên biết khi đánh bóng xe ô tô tại nhà.

 • Thử trước với những phụ tùng cũ cho quen tay.
 • Nên nhẹ tay khi vệ sinh vết trầy xước trên xe. Để ý xem có mạt kim loại nào dính vào phớt đất sét hay không. Tránh kéo lê mạt kim loại từ nơi này sang nơi khác làm trầy xước thêm.
 • Lựa chọn phớt đánh bóng có kích thước phù hợp với khu vực cần xử lý và máy đánh bóng.
 • Một khu vực cần xử lý chỉ nên trong khoảng 30-40cm.
 • Trong quá trình đánh bóng không nên đè mạnh tay. Chỉ nên nương theo độ nặng của máy mà di chuyển.
 • Cần cảm nhận được độ nóng ấm của lớp sơn. Vì đây là điều kiện cần thiết để sơn bóng loáng.
 • Nên dùng khăn chuyên biệt cho từng bước.
 • Sau khi đánh bóng xong nên sử dụng một lớp bảo dưỡng sơn cho xe.
Đánh Bóng Xe Ô Tô Lưu Ý
Cần Lưu Ý Một Số Điều Khi Đánh Bóng Ô Tô

5. Mua Hóa Chất Đánh Bóng Hàng Cao Cấp, Chất Lượng, Giá Tốt Nhất Tại Hóa Chất Trần Tiến

Hóa Chất Trần Tiến chuyên cung cấp hóa chất đánh bóng chất lượng cao, đảm bảo chính hãng. Hóa chất được sử dụng để lau sạch và đánh bóng tất cả các loại xe và một số phương tiện khác như tàu, thuyền, buồm,…Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên phân phối hóa chất, bột màu, tinh mùi sỉ và lẻ. Quý khách có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Thông tin liên hệ mua hàng Hóa Chất Trần Tiến:

 • Địa chỉ: Phòng 10, Tầng Lửng, 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0983 838 250 (Ms Thuỷ)
 • Email: nhuthuy250@gmail.com
 • Website: hoachattrantien.com

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách đánh bóng xe ô tô tại nhà. Tuy nhiên quy trình đánh bóng này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, công sức và kỹ thuật trước khi tiến hành. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *