Cellulose Ether Là Gì ? Cách Pha HEC Trong Mỹ Phẩm

Cellulose Ether Là Gì ? Cellulose Ether còn được gọi là Mecellose. Đây là các polyme tan trong nước có nguồn gốc từ cellulose. Bắt nguồn từ một loại polymer phong phú nhất trong tự nhiên. là các hợp chất cao, trong phân tử trọng lượng. Nó bao gồm các hợp chất cao, được tạo ra bởi sự thay đổi cấu trúc trong mạch cellulose. Đây là một loại nguyên liệu mỹ phẩm được sử dụng rất phổ biến, rộng rãi. Vậy công dụng của Cellulose Ether Là Gì ? Xin mời các bạn đọc thông tin dưới đây, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

1. Cellulose Ether Là Gì ?

Cellulose Ether bao gồm nhiều hợp chất hữu cơ, được tạo ra bởi sự thay đổi cấu trúc trong mạch cellulose. Nguồn gốc cellulose là một loại polymer có trong tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm. Các dẫn xuất cellulose bao gồm: carboxymethylcellulose (CMC), methylcellulose (MC) và dẫn xuất, hydroxyethylcellulose (HEC) và dẫn xuất, hydroxylpropyl cellulose (HPC), ethylcellulose (EC),…Các dẫn xuất này được tạo ra bởi quá trình este hóa hoặc etherification các nhóm hydroxyl trong các polyme cellulose với các chất phản ứng hóa học. Thực tế, dẫn xuất cellulose còn được chia thành ba loại: ete xenlulo, este xenlulo và este ete xenlulo.

Trong thương mại, các dẫn xuất Cellulose Ether gồm: cellulose nitrate, cellulose acetate, butyl cellulose acetate và xantat xenlulo. Đặc tính của các nhóm hoá chất này khắc phục, loại bỏ những khuyết điểm mà mạch cellulose mang lại trong sản xuất. Các dẫn xuất này được ưu tiên ứng dụng trong công nghiệp. Với tác dụng vượt trội hơn, hiệu quả và không làm mất đi các tính chất hiện có của mạch. Ngoài ra, nó còn đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn trong lĩnh vực công nghiệp.

Cellulose Ether Là Gì - Chất Tạo Đặc
Cellulose Ether – Chất Tạo Đặc

1.1. Về điều chế

Cellulose Ether được điều chế bằng cách thay thế các nguyên tử hydro của nhóm hydroxyl, trong các đơn vị anhydroglucose cellulose với alkyl hoặc nhóm alkyl thay thế. Thực tế, Cellulose không tan trong nước, nhưng sau khi bị ete hóa nó sẽ chuyển thành dạng cellulose ethers (mecellose) và tan được trong nước. Từ quá khứ đến nay, các dẫn xuất Cellulose Ether đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất, ngành xây dựng, gốm sứ, ngành sơn, tẩy rửa, mỹ phẩm và dược phẩm.

2. Công Dụng Cellulose Ether Là Gì

2.1. Trong công nghiệp và mỹ phẩm

Trong ngành công nghiệp, các hợp chất Cellulose Ether như HPMC, HEC, MC  tạo thành hàng loạt các dẫn xuất của nó như CMC, MC, HEC… Các dẫn xuất này được ứng dụng rộng rãi trong mỹ phẩm và hoá chất tẩy rửa. Với công dụng là một phụ gia có khả năng làm đặc hiệu quả. Tạo trạng thái huyền phù, nhũ tương cho dung dịch sản phẩm ở khâu hoàn thiện. Bên cạnh đó, Cellulose Ether giúp ổn định các thành phần vật chất, nguyên liệu bên trong sản phẩm. Các dẫn xuất này thường có mặt trong sản xuất dầu gội đầu, kem đánh răng, các sản phẩm chăm sóc da…Cellulose Ether còn là chất làm đặc, chất kết dính. Là chất giữ ẩm bảo vệ xi măng và thạch cao trong ngành xây dựng.

Đặc biệt, dẫn xuất HEC được dùng nhiều trong mỹ phẩm. Nhờ HEC có khả năng hòa tan cao trong nước, tạo ra một dung dịch có độ nhớt cao và trong suốt. Với độ tạo gel trong suốt ở pH trung tính (pH=7), không xảy ra hiện tượng vón cục. Giúp tăng độ đặc nhất định cho sản phẩm trong suốt. Nó còn là chất ổn định keo, có khả năng giữ nước, treo và phân tán trong mỹ phẩm.

Cellulose Ether Dùng Trong Mỹ Phẩm
Cellulose Ether Dùng Trong Mỹ Phẩm

2.2. Trong thực phẩm

Cellulose Ether giúp ổn định mùi vị, hương vị, và thành phần trong các thực phẩm.  Ngoài ra, nó giúp tạo pha phân tán để lưu trữ, phân phối các thành phần vật chất. Đây cũng là chất hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tiêu hóa, giác mạc, giảm đi các hương khó chịu trong sản phẩm.

Nếu bạn muốn mua Cellulose Ether, hãy tham khảo tại Cellulose Ether

3. Cách Sử Dụng HEC Trong Mỹ Phẩm

3.1. Nguyên liệu

Chất HEC được dùng phổ biến trong mỹ phẩm nhờ khả năng tạo gel trong suốt. Nó còn hiệu quả trong việc giữ nước, ổn định các thành phần trong mỹ phẩm. Vậy cách điều chế dẫn xuất Cellulose Ether Là Gì ? Sau đây, bài viết sẽ trình bày cách sử dụng HEC trong điều chế sữa dưỡng thể làm sáng da.

Các nguyên liệu cần có:

 • Dầu dừa vàng, dầu khoáng
 • Stearic acid
 • Vitamin B3
 • Vitamin E
 • Bơ shea khô
 • Hydroxyethylcellulose (HEC)
 • Cream maker CA-30
 • Sodium PCA
 • Phenoxyethanol
 • Nước cất 2 lần

3.2. Cách làm sữa dưỡng thể từ HEC

Bước 1:  Trước tiên, tìm 2 cốc thuỷ tinh đựng theo các chất như sau

 • Cốc thuỷ tinh 1: Chứa các chất dầu dừa vàng, dầu khoáng, bơ shea thô, Cream maker CA-30, stearic acid
 • Cốc thuỷ tinh 2: Chứa các chất nước cất 2 lần, Sodium PCA, Hydroxyethylcellulose (HEC). Cần lưu ý, Hydroxyethylcellulose (HEC) cần được tan hoàn toàn trong hỗn hợp bằng cách dùng đũa thủy tinh khuấy đều.

Bước 2: Đặt hai cốc thuỷ tinh lên bếp, gia nhiệt đến 70 độ C. Dùng đũa thủy tinh khuấy đều hỗn hợp trong từng cốc. Cho đến khi cả hai cốc tan chảy hoàn toàn

Bước 3: Rót hỗn hợp từ cốc 2 sang cốc 1, dùng đũa thuỷ tinh khuấy đều, nhanh tay để tạo thành hệ nhũ. Sau khi hỗn hợp đồng nhất, cho lần lượt lần từng nguyên liệu bổ sung. Như vitamin B3 , vitamin E, chiết xuất thuốc bắc, Phenoxyethanol và hương liệu tuỳ thích. Khuấy nhẹ khi cho từng nguyên liệu vào hỗn hợp sữa dưỡng da.

Cellulose Ether Dùng Là Gì Trong Sữa Dưỡng Thể
Cellulose Ether Dùng Trong Sữa Dưỡng Thể

4. Mua Cellulose Ether Ở Đâu

Hiện nay, trên thị trường nhiều nhà bán lẻ và công ty hoá chất đang cung cấp các loại Cellulose ether. Tuy nhiên, quý khách nên lưu ý chọn mua ở nơi các có uy tín và có nguồn gốc rõ ràng. Để bảo đảm chất lượng cho sản phẩm mỹ phẩm, điều lựa chọn chỗ mua là việc hết sức quan trọng. Điều chế mỹ phẩm với hương liệu tuỳ thích, bạn nên tìm chỗ mua có bán cả hoá chất này và tinh mùi cho tiện lợi.

Bài viết sau đây có đề nghị công ty Hoá Chất Trần Tiến là nơi có nhiều năm hoạt động ở lĩnh vực hoá chất. Đảm bảo hàng hóa chất lượng, nguồn hàng ổn định, giá cả tốt, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Bên cạnh đó, công ty có cung cấp cả tinh mùi, bột màu với đa dạng mẫu mã. Chỉ cần đến một nơi, bạn có thể được tư vấn và mua được các nguyên liệu làm mỹ phẩm. Cùng với sự uy tín được nhiều người dùng tin tưởng, quý khách có thể tham khảo giá và tư vấn thông qua hotline 0983 838 250. Fanpage: Hoá Chất Trần Tiến. Website: hoachattrantien.com

Mua Cellulose Ether Tại Hoá Chất Trần Tiến
Mua Cellulose Ether Tại Hoá Chất Trần Tiến

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *