HẠT HÚT ẨM LÀ GÌ? CÔNG DỤNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG RA SAO

1. Hạt Hút Ẩm Là Gì ?

Hạt hút ẩm là các hạt được chứa đựng trong các gói hay túi. có hình dạng là một túi nhỏ như dạng trà túi lọc. Loại túi này có thể dễ dàng tìm thấy trong các hộp bánh kẹo, quần áo từ các shop bán hàng đóng giao cho khách. Nhiều nhất là trong các hộp đụng linh kiện điện tử… Kích thước túi hút ẩm có thể từ 20 đến 40 mm, thường được làm nổi bật  bằng dòng chữ “Do Not Eat”

 
Hạt hút ẩm ra đời nhằm đáp ứng những lý do sau:

 • Hàng hóa chủ yếu được vận chuyển trong một môi trường kín, dễ bị hư hỏng dưới tác động quá mức của độ ẩm.
 • Bên cạnh đó hàng hóa cũng được vận chuyển qua nhiều khu vực khác nhau. Do đó hơi nước sẽ ngưng tụ và phá hủy hàng hóa gây hiểu lầm giữa người bán và khách hàng.
 • Ngoài ra, nó còn được sản xuất ra để bổ sung chức năng bảo vệ hàng hóa. Cụ thể như là làm hạn chế sự ngưng tụ hơi nước trong container. Ngăn chặn nấm mốc gây hư hỏng đối với hàng nông sản. Hạn chế trạng thái cong oằn đối với hàng thủ công mỹ nghệ. Và phòng ngừa các hư hỏng, tổn thất khác do tác động của độ ẩm cao chủ yếu là các mặt hàng thiết bị y tế và đồ điện tử.

Nếu cần mua hạt hút ẩm bạn có thể tham khảo thêm tại Túi Hút Ẩm

Túi Hút Ẩm
Túi Hút Ẩm

2. Công Dụng Của Hạt Hút Ẩm

Chính vì tính chất chống ẩm, túi hút ẩm được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống thường nhật. Ví dụ như:

 • Ở các trung tâm sữa chữa điện thoại người ta thường dùng hạt hút ẩm để sửa chữa điện thoại bị vô nước.
 • Đối với các bạn thích lưu giữ những bức ảnh cũ, có thể sử dụng hạt hút ẩm để giữ những tấm ảnh kỉ niệm lâu hơn.
 • Các bác tài xế lâu năm thường dùng hạt hút ẩm để làm khô cửa kính xe hơi nhanh chóng.
 • Riêng với các bạn hay chơi thể thao có thể dùng túi hút ẩm để giữ cho những đôi giày hoặc túi đựng đồ thể thao không bốc mùi.
 • Ngoài ra hạt hút ẩm còn giúp cho các trang sức cá nhân luôn sáng bóng như lúc mới mua.
 • Đồng thời hạt hút ẩm cũng có khả năng làm sạch những ngăn kéo cho các bạn có thói quen bừa bộn…

 

3. Ứng Dụng Của Túi Hút Ẩm Trong Công Nghiệp

Đối với các ngành công nghiệp khác nhau, hạt hút ẩm được dùng trong nhiều lĩnh vực như là gỗ, dược phẩm, linh kiện điện tử, giày da, may mặc,…

Đặc biệt đối với các mặt hàng cần bảo quản lâu dài trong kho hay trong thùng container trong quá trình vận chuyển đường dài. Thì việc sử dụng túi hút ẩm càng trở nên cần thiết, và dần dần nó trở thành một quy chuẩn không thể thiếu…Đồng thời việc dùng gói chống ẩm cũng góp phần nâng cao uy tín của thương hiệu. Giúp thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn.

Ở quốc gia nhiệt đới như Việt Nam, muốn bảo quản hàng hóa lâu mà lại không dùng tới gói hút ẩm là một điều không hể đơn giản. Do có kích thước nhỏ gọn, dễ tìm thấy trên thị trường đồng thời dễ sử dụng và thân thiện với môi trường nên túi hút ẩm luôn là lựa chọn tối ưu. Chỉ có điều duy nhất đáng lo ngại ở túi hút ẩm là do nó kích thước giống kẹo dành cho trẻ nhỏ nên cần để xa tầm tay trẻ em.

Ứng Dụng Của Túi Hút Ẩm Trong Công Nghiệp

4. Lưu Ý Khi Mua Túi Hút Ẩm

Loại hạt hút ẩm được dùng thông dụng hiện nay là hát hút ẩm Silica gel do có tính chất hút ẩm nhanh. Ngoài ra còn có các loại khác trên thị trường như là hạt clay, hạt hút ẩm muối Cacl2, hạt hút ẩm than hoạt tính…

Có nhiều kích cỡ khác nhau để lựa chọn từ 1g, 2g, 3g, 5g, 10g, 20g, 50g, 100g, 500g,…1kg. Tùy mục đích sử dụng mà chọn các kích thước cho phù hợp. Nếu dùng trong container thì nên chọn loại có móc treo 500g, 1kg hoặc dây hút ẩm,…

Về bao bài hạt hút ẩm thông thường có 3 loại túi giấy, túi vải, túi nhựa opp… Tùy sản phẩm hàng hóa mà chọn loại bao bì đóng gói phù hợp:

 1. Đối với túi nhựa OPP là túi dạng trong suốt nhìn thấy được bên trong. Dạng bao bì này có giá thành cao hơn 2 loại còn lại, nhưng cũng là loại chắc chắn nhất.
 2. Túi giấy được dùng khá nhiều cho các mặt hàng có kích thước nhỏ, người ta sẽ dùng các túi hút ẩm từ 2g đến 10g. Còn với các gói hút ẩm có kích thước lớn hơn 10g người ta thường dùng túi vải.

Đối với một số hàng hóa dễ bị ăn mòn, sét gỉ như sắt thép, thiết bị điện tử … Cần dùng loại hạt hút ẩm phù hợp. Hạn chế bị ăn mòn hoặc làm giảm chất lượng hàng hóa.

 
XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *