Cetearyl Alcohol Là Gì ? Sử Dụng Có Tốt Không ?

Cetearyl Alcohol Là Gì ? Đây là cồn béo được tìm thấy chủ yếu trong bảng thành phần mỹ phẩm. Nó đa dụng trong ngành mỹ phẩm như dưỡng ẩm, làm mềm, chất hoạt động bề mặt hiệu quả. Các mỹ phẩm có chất này thường trong kem dưỡng da, dầu gội, dầu xả. Nhưng liệu bạn đã biết hết nguồn gốc và công dụng của hóa chất này chưa. Liệu sử dụng chất này có tốt hay không. Bài viết sau đây sẽ trình bày chi tiết tất tần tật thông tin hóa chất này. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

1. Cetearyl Alcohol Là Gì ?

Cetearyl Alcohol hay còn được gọi là Cetostearyl alcohol. Nó được làm từ cồn cetyl và cồn stearyl, tồn tại dạng sáp màu trắng. Ở tự nhiên, nó được chiết xuất từ trong động vật và thực vật, như dừa và dầu cọ. Cetearyl alcohol không phải là loại cồn béo duy nhất được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm. Một số loại cồn béo được dùng trong mỹ phẩm, điển hình như rượu cetyl, lanolin, rượu oleyl và rượu stearyl.

Bởi vì công thức hóa học của cồn béo nên nó còn được gọi là rượu mạch dài. Chúng thường có số nguyên tử cacbon chẵn, với một nhóm rượu duy nhất (–OH) gắn vào cacbon cuối cùng. Cetearyl alcohol là sự kết hợp của cả hai nên có 34 nguyên tử cacbon. Các nhóm cồn béo rất có lợi cho da nên nó được tối đa sử dụng trong mỹ phẩm dưỡng da và dưỡng tóc.

Cetearyl Alcohol
Cetearyl Alcohol

2. Công Dụng Của Cetearyl Alcohol Là Gì ?

Cetearyl Alcohol đóng vai trò như chất nhũ hóa trong mỹ phẩm. Nó có khả năng nhũ hóa nước và dầu, giúp đồng nhất các thành phần và chất lỏng. Chất này còn có tác dụng làm đặc, làm bông, làm cho sản phẩm dày hơn hoặc tăng khả năng tạo bọt. Cetearyl alcohol là sáp nhũ hóa hiệu quả, làm sản phẩm dịu nhẹ hơn, kem đẹp hơn. Và nâng cao độ nhớt và độ ổn định của kem. Nó được các công ty chuyên làm mỹ phẩm handmade ưa chuộng sử dụng trong công thức kem, lotion, skin care…

Ngoài tác dụng làm dày và ổn định trong mỹ phẩm, chất này còn được dùng làm mềm cho da và tóc. Điển hình như trong kem dưỡng da và sản phẩm dành cho tóc. Nó tác dụng làm mềm và làm mịn màng cho da. Nhờ vào hoạt động bằng cách hình thành một lớp nhờn như hàng rào bảo vệ để giữ độ ẩm bên trong. Đây là một thành phần hiệu quả như vị cứu tinh làm dịu và chữa lành da khô. Một số sản phẩm chứa Cetearyl Alcohol như: kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, dầu gội đầu, kem tẩy lông, kem chống xoăn, thuốc nhuộm tóc, mascara…

Cetearyl Alcohol là gì - Chất Nhũ Hóa Trong Mỹ Phẩm
Cetearyl Alcohol Là Chất Nhũ Hóa Trong Mỹ Phẩm

2.1. Cách sử dụng và tỷ lệ sử dụng trong kem

Sau đây là cách pha trộn Cetearyl Alcohol cho các bạn tham khảo khi mua làm mỹ phẩm handmade tại nhà. Trộn Cetearyl Alcohol vào pha dầu, đun nóng đến 60-70 độ C. Đến khi hỗn hợp đồng nhất, sau đó thêm nước vào hỗn hợp. Dùng máy đánh hỗn hợp này tầm 5 lần, mỗi lần nghỉ 5 phút rồi đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp nguội, và đặc lại thành kem.

Tỷ lệ khuyến cáo sử dụng trong kem khoảng 0-5%. Các bạn có thể kết hợp thêm những chất tạo đặc và chất nhũ hóa khác. Có thể dùng khoảng 5-15% nếu sử dụng 1 mình. Tuy nhiên tối đa nồng độ sử dụng chất này chỉ lên đến 40%.

3. Cetearyl Alcohol Sử Dụng Có Tốt Không ?

Nhiều nhà nghiên cứu đã xác nhận Cetearyl alcohol an toàn sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm. Cụ thể như CIR (Cosmetic Ingredient Review) chứng nhận rằng chất này không gây độc hại và lành tính dùng trong mỹ phẩm. Tuy tên là cồn nhưng chất này là cồn béo có tác dụng giữ nước và mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho da. Cồn khô mới gây khô da và tổn hại cho da. Theo FDA Trusted Source, những sản phẩm mỹ phẩm có dán nhãn “không chứa cồn” cũng được phép có thành phần cetearyl alcohol và các loại cồn béo khác. Điều này chứng minh cồn béo rất tốt cho da và được phổ biến thêm vào mỹ phẩm.

Đối với thực phẩm, chất này vẫn an toàn dùng được theo xác nhận của FDA (Food and Drug Administration). Cetaryl alcohol dù được chứng nhận không gây hại hoặc độc trong sản phẩm mỹ phẩm nhưng vẫn chú trọng liều lượng sử dụng theo khuyến cáo. Cetearyl Alcohol cũng có một nguy cơ nhỏ phản ứng dị ứng. Nhưng sự kích ứng này là không đáng kể. Đặc biệt, những bạn có làn da nhạy cảm và tiền sử dị ứng nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Cetearyl Alcohol An Toàn Sử Dụng Trong Mỹ Phẩm
Cetearyl Alcohol An Toàn Sử Dụng Trong Mỹ Phẩm

4. Mua Cetearyl Alcohol Ở Đâu

Cetearyl Alcohol được đánh giá là an toàn sử dụng trong sản xuất. Tuy nhiên người dùng cần phải tìm mua tại những nơi cung cấp chất lượng và uy tín trên thị trường. Lựa chọn kỹ, tránh các hàng giả làm ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm và sức khoẻ người tiêu dùng. Dùng dầu kém chất lượng trong mỹ phẩm rất ảnh hưởng đến người dùng, mất rất lâu để chữa lành.

Để tiết kiệm thời gian, bài viết xin giới thiệu Công Ty Hoá Chất Trần Tiến để các bạn tham khảo. Nơi đây cung cấp sỉ và lẻ, giá cả hợp lí, giao hàng tận nơi. Công ty còn cung cấp các mặt hàng khác như bột màu, tinh mùi,…tiện cho quý khách đến 1 nơi mà mua được nhiều loại. Với nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực hoá chất, Trần Tiến tự tin đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng và cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất. Quý khách có thể tham khảo thông tin công ty dưới đây:

  • Địa chỉ văn phòng 1: Phòng 10, Tầng Lửng, 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ văn phòng 2: 96 Gò Công, Phường 13, Quận 5, Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ kho bãi: Quốc lộ 1A, Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0983 838 250 (Ms Thủy) hoặc 0352 590 098
  • Fanpage: Hóa Chất Trần Tiến
  • Website: https://hoachattrantien.com

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *